advertisements
Tuesday, 31/03/2020 - 05:12:50

Dân đổ xô đi mua xăng vì tin đồn đóng cửa

 

(Người Lao Động)

 

ĐẮK LA21K - Nghe tin đồn rằng các cây xăng sẽ đóng cửa vì Covid-19, nhiều người ở các xã vùng cao tỉnh Sơn La và huyện Krông Bông đã đổ xô tới các cây xăng mua về dự trữ bất chấp hiểm họa cháy nổ và an toàn trong việc phòng ngừa dịch Covid 19 khi tập trung quá đông người.

Tại huyện biên giới Sốp Cộp tỉnh Sơn La, ban đầu, tình trạng đổ xô chen lấn mua xăng chỉ diễn ra ở các cây xăng tư nhân, như cây xăng ở đường vào cửa khẩu Mường Lạn, Mường Và, Nậm Lạnh… Nhưng đến trưa và đầu giờ chiều 30 tháng 3, khi các cây xăng tư nhân này bán hết sạch lượng hàng tích trữ thì dòng người lại đổ xô về các cây xăng của nhà nước.

Tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, tình trạng tương tự cũng xảy ra khi mới hơn 5 giờ sáng, người dân đã ùn ùn kéo đến các cây xăng để mua với số lượng vài chục lít mỗi người khiến các cây xăng cũng rơi tình trạng hết hàng.

Giải thích về nguyên nhân, chủ tịch huyện này cho hay do do xăng rẻ và có tin đồn sắp tới các cây xăng sẽ đóng cửa vì Covid-19 cộng thêm nhu cầu sử dụng xăng của đồng bào Mông lớn do đang vụ thu hoạch cây sắn, cần xăng để vận chuyển sắn từ trên núi xuống nên người dân đổ xô đi mua tích trữ.

Giới hữu trách địa phương đã vận động người dân đừng tích trữ xăng bởi không có chuyện các cây xăng đóng cửa và yêu cầu các cửa hàng bán xăng cho người dân vừa phải, vận động người dân không nên tích trữ xăng dầu ở nhà, dễ xảy ra cháy nổ đó là chưa kể đến việc nhiều người trong đám động xúm xít lại và không đeo khẩu trang trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements