Monday, 29/06/2020 - 06:11:02

Dân đổ xô cho con đi chích ngừa dịch bạch hầu


Học sinh xã Quảng Hòa đi học lại sau khi nghỉ chống dịch bạch hầu. (Báo Dân Trí)


ĐẮK NÔNG - Từ đầu tháng 6 đến nay, tỉnh Đắk Nông đã có 12 người nhiễm bạch hầu, trong đó bốn người mắc tại xã Đắk Sôr huyện Krông Nô; tám người mắc tại hai xã Quảng Hòa và Đắk RMăng, huyện Đắk GLong.

Một bé gái 9 tuổi sống tại thôn 6 xã Quảng Hòa đã chết do bệnh này và một em khác, 13 tuổi, đã trong tình trạng nặng, bị biến chứng tim, đang được điều trị tại Bệnh Viện Nhiệt Đới ở Sài Gòn.

Hiện nay tỉnh Đắk Nông có năm ổ dịch bạch hầu tại xã Quảng Phú, xã Đắk Sôr (huyện Krông Nô) và xã Đắk Rmăng, xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong). Trước diễn biến dịch như vậy, nhiều gia đình ở tỉnh này đổ xô cho con đi chích ngừa bạch hầu khiến một số cơ sở tiêm chủng bị quá tải, có nơi rơi vào tình trạng phải vừa chích… vừa chờ thuốc bổ sung.

Đến những ngày cuối tháng 6 này, nhiều người có con học ở trường tiểu học Lê Hồng Phong, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa đã ghi danh cho con chích ngừa bệnh bạch hầu ngay tại trường.

Tại một số trường khác, kế hoạch chích ngừa tại trường cho học sinh đã bị hủy vào phút chót vì không có thuốc vaccine.

Vào cuối năm 2019, với diễn biến bệnh xuất hiện ở các tỉnh, ngành y tế và ngành giáo dục đã thực hiện chiến dịch chích ngừa uốn ván-bạch hầu giảm liều cho 17,000 trẻ em 7 tuổi.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp