Tuesday, 04/07/2017 - 06:31:55

Dân đổ xô bắt đỉa bán cho lái buônNGHỆ AN – Trong mấy ngày qua, người dân tại các xã Châu Thôn, Châu Kim, Tiền Phong, Hạnh Dịch, Quế Phong đã rủ nhau đi bắt đỉa về bán cho lái buôn. Bà Nguyễn Thị Mai và chị Vi Thị Phương cho biết tại các cánh đồng thuộc xã Châu Thôn và Tiền Phong, hai người thấy dân chúng dò tìm ở bờ ruộng và vũng trâu đằm để bắt đỉa. Thấy bất thường hai người trên hỏi thì được những cho hay, họ bắt đỉa để bán cho thương lái với giá lên tới $28 một kí lô.
Dân bắt đỉa cho biết, sau khi họ gom đỉa lại sẽ có vài lái buôn địa phương đến thu gom hai ngày một lần, và khoảng một tuần thì thương lái ở dưới xuôi lên gom toàn huyện. Giá cả tùy thuộc vào thị trường và thương lái các cấp mà giao động từ $17 đến $28/kg.
Dấn làng nghe nói đỉa được thu gom để bán sang Trung Hoa. Nếu ai bắt giỏi và may mắn thì cũng được một ngày chừng $10, cao gấp đôi đi làm thuê.
Ngoài xã Tiền Phong và Châu Thôn, xã Châu Kim cho biết cũng có tin lái buôn thu mua đỉa, tuy nhiên việc cấm cho các thương lái thu mua đỉa cũng khó nên xã chỉ khuyên cho người dân nên đề cao cảnh giác.

Đi hái mít, một phụ nữ rơi xuống giếng
LÂM ĐỒNG - Vào khoảng 3 giờ chiều thứ Ba, anh Đinh Văn Hợp, 39 tuổi, và vợ là Phạm Thị Diễm Thúy, 34 tuổi, cùng ngụ xã Đạ PLoa, huyện Đạ Huoai đi mua mít tại vườn mít thuộc đất của một công ty ở tổ dân phố 6, thị trấn Đạ MRi.
Trong lúc di chuyển trong vườn để hái mít, chị Diễm vô tình trượt chân rơi xuống một giếng nước bỏ hoang có độ sâu khoảng 17 mét. Khi thấy vợ rơi xuống giếng sâu, anh Hợp liền chạy đi báo nhà chức trách đến ứng cứu vợ.
Phòng cảnh sát đã tới cứu nạn. Tuy nhiên, vì thời điểm xảy ra tai nạn trời mưa rất lớn, nước giếng lại quá sâu, nên đến khoảng 5 giờ chiều họ cứu nạn mới đưa được nạn nhân lên mặt đất trong tình trạng đã qua đời. Vợ chồng chuyên buôn bán lẻ ở địa phương và có hai con nhỏ.

Phụ nữ 30 tuổi bị xe tải cuốn vào gầm xe
HÀ NỘI - Khoảng 11 giờ trưa thứ Ba, cô gái lái xe máy trên đường phía dưới cầu cạn vành đai 3, theo hướng bến xe Nước Ngầm - cầu Thanh Trì. Đến gần ngã tư cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, xe của cô này va chạm với một xe vận tải bảng số tỉnh Nghệ An chạy cùng chiều.
Trong tai nạn, cô gái bị cuốn vào gầm xe tải và chết tại chỗ. Xe máy của nạn nhân bị hư hỏng nặng.
Công an quận Hoàng Mai cho biết danh tính cô gái tử vong là Bùi Thị H., 30 tuổi, quê Nam Định. Còn tài xế điều khiển xe tải tên Hóa, quê Nghệ An.

Vụ 2 cán bộ: Một mất chức, một bị khai trừ
KON TUM - Tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khai trừ Diệp Xuân Vinh ra khỏi đảng. Ông này từng giữ chức Phó Bí thư Chi bộ 5, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai.
Trong kh iđó Đảng ủy Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Kon Tum đã quyết định cách chức Phó Bí thư Chi bộ 4 đối với ông Cao Minh Phương, Trưởng phòng Tài nguyên nước. Đây là hai cán bộ đã đánh nhau trong một chuyến công tác ở huyện Ia H'Đrai, tỉnh Kon Tum, ngày 16 tháng 3, 2017.

Ngày hôm đó, Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Kon Tum thành lập đoàn công tác gồm 8 người đi huyện Ia HDrai. Trên đường về, sau một cuộc nhậu, Diệp Xuân Vinh và Cao Minh Phương đánh nhau.
Về đến nhà ông Vinh kể lại chuyện với vợ là bà Trần Thị Thu Hà rồi cùng nhau kéo đến nhà ông Phương để hỏi chuyện. Tại đây đối tượng Dương Đặng Hải Trung, người quen bà Hà dùng dao đe dọa đòi gặp ông Phương, đồng thời đập phá một số tài sản và chém gây thương tích Nguyễn Bá Duy hàng xóm của ông Phương qua can ngăn.

Tàu tác chiến Mỹ đến cảng Cam Ranh
Chiến hạm USS Coronado và tàu cứu hộ USNS Salvor cùng gần 120 thủy thủ Hải quân Mỹ sẽ đến cảng quốc tế Cam Ranh tại Khánh Hòa ngày thứ Tư, 5 tháng 7.
Tổng số sĩ quan và thủy thủ đoàn gần 120 người, sẽ tham gia hoạt động giao lưu Hải Quân, giữa Việt Nam - Mỹ, lần thứ 8. Chương trình sinh hoạt lần này kéo dài trong bốn ngày, từ thứ Tư đến Chủ Nhật, tập trung vào việc trao đổi kỹ năng quân y, tìm kiếm và cứu nạn, an ninh hàng hải, các hội thảo về luật biển.
USS Coronado dài 127 m, rộng 32 m, giãn nước đầy tải 3.100 tấn. Tàu được trang bị hai động cơ tuabin khí General Electric LM2500, cho tốc độ tối đa 87 km/h và tầm hoạt động 8.000 km. Thủy thủ đoàn gồm 40 người và có thể tăng lên 75 người tùy theo yêu cầu nhiệm vụ.
Tàu được thế kế để đối phó với các mối đe doạ trên vùng biển gần bờ, thực hiện nhiệm vụ quét mìn, chống ngầm và chống tàu mặt nước.
USNS Salvor dài 78 m, giãn nước đầy tải 3,300 tấn, cho tốc độ đố tối đa 28 km/h. Tàu Salvor được thiết kế phù hợp với các hoạt động cứu nạn và cứu hộ trên biển, toàn thế giới.

 

Từ khóa tìm kiếm:
bắt đỉa
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp