Thursday, 27/12/2018 - 08:31:25

Dân đến vùng sóng thần tàn phá để chụp ảnh selfie


Solihat và các bạn của cô đã tự chụp hình trên một cánh đồng bị sóng thần tàn phá tại tỉnh Banten. (Photo: Jamie Fullerton)

BATEN - Khu vực hoang tàn do sóng thần tàn phá thuộc eo biển Sunda đang trở thành điểm du lịch bất đắc dĩ. Nhiều người Indonesia đang tìm đến vùng này để hình selfie, vì cho rằng các bức hình này khi đăng lên mạng xã hội sẽ thu được nhiều lượt “like.”

Cô Solihat, 40 tuổi, đi cùng một nhóm thiện nguyện đến tặng quần áo cho các nạn nhân sóng thần, nói rằng các bức ảnh selfie sẽ được đăng lên Facebook, “làm bằng chứng là chúng tôi đã đến và cứu trợ.”

Cô Solihat nói thêm, “Khi mọi người nhìn thấy khung cảnh bị tàn phá, họ sẽ nhận ra rằng mình đã sống hạnh phúc như thế nào. Cảnh hoang tàn có nhiều lượt like. Và có lẽ rằng nó sẽ nhắc mọi người biết quý trọng cuộc sống.”

Khi phóng viên hỏi rằng liệu có hợp lí và nhân đạo hay không, nếu lỡ như trong ảnh selfie c1o xuất hiện thi thể các nạn nhân vụ sóng thần. Điều này rất có thể xảy ra khi mà gần 200 người vẫn còn mất tích.

Đáp lại, cô Solihat nói, "Điều đó phụ thuộc vào mục đích của mỗi người. Nếu muốn khoe khoang, đừng làm vậy. Còn nếu bạn muốn chia sẻ nỗi đau buồn thì điều đó chấp nhận được.”

Tuy nhiên, cũng chứng kiến của phóng viên, rất nhiều người chụp hình selfie không hề có dấu hiệu đau buồn, chẳng hạn như một phụ nữ cố gắng lội qua dòng nước ngập đến đầu gối, để selfie cùng xác một chiếc xe SUV nằm giữa cánh đồng.

Trước tình trạng những người “sống ảo” kéo đến chụp ảnh selfie, ông Bahrudin, 40 tuổi, một người địa phương đã bị mất tài sản trong thiên tai, nói rằng ông cảm thấy “rất thất vọng.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising