Monday, 10/08/2020 - 06:28:50

Dân Đà Nẵng có thể chỉ được đi chợ 2 ngày 1 lần


Người dân đến chợ vào buổi sáng hay cuối tuần, và thường không giữ khoảng cách 2 mét. (Báo Lao Động)


Lãnh đạo của thành phố ổ dịch Covid-19 đang cứu xét phương pháp quản lý việc đi chợ của người dân, chỉ cho phép mỗi gia đình được đi chợ khoảng 2 hoặc 3 ngày một lần, nhằm giới hạn sự việc đi lại của người dân trong lúc dịch bệnh đang hoành hành. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đưa ra đề nghị này trong buổi họp với Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật (CDC) Đà Nẵng hôm thứ Hai.

CDC cho biết trong số các ca mắc COVID tại Đà Nẵng thì có 11 người có thể xem là bị lây nhiễm trong cộng đồng. Qua kết quả xét nghiệm 30,000 mẫu bệnh trong cộng đồng, CDC ghi nhận chỉ có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Đà Nẵng nói rằng những con số trên cho thấy trong cộng đồng vẫn đang có người mang bệnh và dù ít hay nhiều cũng không được chủ quan.

Ông Thơ nói, “Thời gian tới Đà Nẵng sẽ tiếp tục siết chặt lại vấn đề giãn cách xã hội. Trong đó, nhận thấy việc họp chợ khá đông người, nên chúng tôi đang tính đến biện pháp quản lý người dân đi chợ.

“Nhiều nhất là hai đến ba ngày, người dân được đi chợ một lần. Điều này vừa hạn chế việc tập trung đông người, chính quyền địa phương cũng quản lý việc đi lại của người dân, thực hiện đúng tinh thần chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết.”

Tại một số khu chợ, có rất nhiều người đến mua sắm vào buổi sáng và ngày cuối tuần. Mặc dù có đeo khẩu trang nhưng người dân vẫn không giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp