Monday, 13/09/2021 - 06:53:27

Dân Đà Nẵng bắt cá giữa đường, mặc kệ dịch bùng phát


Nhân dịp mưa bão, dân ra đường đi bắt cá ở Đà Nẵng ngày thứ Hai. (Hình báo Tuổi Trẻ)


Người dân chung quanh hồ Thạc Gián, một hồ nước tự nhiên, nơi có tòa cao ốc có nhiều căn chung cư cao cấp, cũng là nơi có những người địa phương luôn sống trong trạng thái tành tành qua ngày, no đói tính sau bởi dù sao thời gian gần đây, Đà Nẵng cũng phát triển nóng, nhanh… Thế rồi Covid tràn, thế rồi mưa, thế rồi bão, thế rồi người dân rủ nhau đi bắt cá, cho thỏa cái chí gần tháng nay bị cấm cửa trong nhà, giờ tha hồ tụm năm tụm ba bắt cá. Có ai hỏi thì rõ ràng cá là lương thực thiết yếu, đâu dễ cấm, luật nào cấm?

Thời gian gần đây, dịch bùng phát ở khu vực miền Trung, đặc biệt ba tỉnh: Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng có nguy cơ vỡ trận bất kì giờ nào bởi các ổ dịch nằm ngay ở những nơi có nhiều người lao động nhất, khu công nghiệp Vân Đồn - Đà Nẵng, khu công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc - Điện Bàn - Quảng Nam là những điểm nóng về dịch Covid-19 hiện nay.

Tình hình dịch bệnh luôn dẫn theo tình trạng thiếu lương thực. Kiếm được con cá tươi bằng cách mang giỏ đựng chai bia, mang can nhựa, thau, các loại vật dụng quen thuộc và cả bắt bằng tay để kiếm thêm chút lương thực tươi mới là niềm vui lớn của không riêng người dân Đà Nẵng lúc này. Mặc dù thành phố đang giãn cách theo lệnh của chính phủ.

Cố nhạc sĩ Từ Huy, người gốc Quảng Nam – Đà Nẵng cũ, từng luyến tiếc một thời xa vắng, bình yên với hình ảnh: “Mùa lụt nước lớn bắt cá giữa đường…” Thế nhưng, chắc ông không mấy vui nếu nhìn thấy cảnh bắt cá giữa đường phố trong tình trạng hiện nay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements