Wednesday, 12/06/2019 - 07:34:25

Dân Chủ trình dự luật cho phép kiện các hãng sản xuất súng


Các nhà lập pháp Dân Chủ ngày thứ Ba đã giới thiệu dự luật cho phép các nạn nhân của nạn bạo lực súng đạn được kiện các hãng sản xuất súng.

Dự luật Equal Access to Justice for Victims of Gun Violence có mục tiêu nhằm hủy bỏ sự bảo vệ của liên bang đối với các hãng sản xuất và kinh doanh súng đạn, vốn đã giúp các hãng này tránh khỏi phần lớn các vụ kiện dân sự, khi một vũ khí được sử dụng bất hợp pháp hoặc sử dụng trong một tội ác. Sự bảo vệ này được thành lập vào năm 2005, thông qua việc phê chuẩn đạo luật Bảo vệ quyền mua bán súng hợp pháp (PLCAA).

Dân Biểu Dân Chủ Adam Schiff của California, một trong 2 người tài trợ cho dự luật bênh vực nạn nhân bạo lực súng đạn, nói rằng kể từ khi luật PLCAA ra đời, các tòa án liên bang và tiểu bang đã hủy bỏ nhiều vụ kiện chống lại các hãng sản xuất súng. Ông Schiff nói rằng mục tiêu của dự luật mới là nhằm sửa chữa các sai lầm của Quốc Hội vào gần 15 năm trước.

Hiệp hội súng thể thao quốc gia NSSF, một tổ chức mua bán súng, cho biết họ sẽ phản đối dự luật mới, và nói rằng dự luật này cũng vô lý như việc đổ lỗi cho các hãng sản xuất xe, trong các vụ tài xế say rượu lái xe. Những người ủng hộ quyền mua bán súng cho rằng, đạo luật PLCAA sẽ giúp bảo vệ các hãng sản xuất và kinh doanh súng đạn tránh được các vụ kiện theo kiểu quấy rối, có ý định moi tiền từ ngành kinh doanh vũ khí.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising