Monday, 18/03/2019 - 09:48:49

Dân Chủ muốn FBI điều tra mối quan hệ giữa bà chủ tiệm đấm bóp gốc Tàu và ông Trump


Bà Li Yang tự chụp hình với Tổng Thống Donald Trump. Bà đưa hình này lên Facebook và viết thêm câu “We love our president” (Chúng tôi yêu thích tổng thống của chúng tôi).


HOA THỊNH ĐỐN - Bốn viên chức cao cấp nhất của Ủy Ban Tình Báo và Ủy Ban Tư Pháp tại Hạ Viện cũng như Thượng Viện đã yêu cầu cơ quan điều tra liên bang FBI hãy mở một cuộc điều tra về bà Li "Cindy" Yang, người đã thành lập một hệ thống cơ sở đấm bóp tại tiểu bang Florida.

Bà Yang nay không còn làm chủ hệ thống cung cấp phụ nữ đấm bóp đó, nhưng bà lập một cơ sở khác và quảng cáo dịch vụ cung cấp sự tiếp xúc với Tổng Thống Donald Trump và các thân hữu, những người vây cánh của ông. Bà Yang được mô tả là một người ủng hộ Trump mạnh mẽ và từng hình chụp chung với ông vài lần.

Bốn ủy ban tại Quốc Hội muốn FBI tìm hiểu về cả hai yếu tố tình báo/phản gián cũng như hình sự trong mối quan hệ giữa bà Yang với ông Trump. Vì bà là di dân Trung Hoa, họ nghi ngờ bà Yang có thể là gián điệp của Trung Cộng.

Theo tin của nhật báo Miami Herald và tạp chí Mother Jones, bà Li “Cindy” Yang đã thành lập một cơ sở kinh doanh/đầu tư được gọi là "GY US Investments." Trang web của cơ sở này nay đã bị lấy xuống. Trước khi bị giới truyền thông chiếu cố, trang mạng của cơ sở đầu tư này đã quảng cáo dịch vụ "tạo cơ hội để tiếp xúc với Tổng Thống, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ và những nhân vật chính trị khác.”

Công ty đầu tư này đề nghị sắp đặt những buổi chụp hình với tổng thống và dàn xếp những bữa ăn tối “tại Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội.”

Trong lá thư gởi đến Giám Đốc FBI Christopher Wray, Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia Dan Coats, và Giám Đốc Cơ Quan Mật Vụ Randolph Alles vào ngày thứ Sáu, bốn Dân Biểu và Nghị Sĩ Dân Chủ nói, “Nếu những cáo buộc đúng sự thật, thì điều này gây quan tâm nghiêm trọng về vấn đến phản gián. Trung Quốc vẫn thường dùng những người không thuộc thành phần tình báo để thu thập tin tức tình báo và dùng những doanh gia để gài bẫy những người bị xem là mục tiêu.”

Trong một cuộc điều trần hàng năm diễn ra trong tháng Giêng năm nay, với chủ đề Mối Đe Dọa Thế Giới (Worldwide Threats) tại Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện. Giám Đốc FBI Wray có báo động rằng mối đe dọa phản gián từ Trung Quốc “sâu hơn, đa dạng hơn, phức tạp hơn, thử thách hơn, bao hàm hơn, và đáng quan tâm hơn bất cứ mối đe dọa phản gián nào mà tôi có thể nghĩ tới.”

Bà Li Yang này từng làm chủ cơ sở đấm bóp Orchids of Asia Day Spa tại thị xã Jupiter, Florida, nơi mà ông tỷ phú Bob Kraft của đội banh New England Patriots đã bị cáo buộc đã đến mua dâm. Nhiều phụ nữ làm việc tại cơ sở này bị nghi ngờ là nạn nhân của nạn buôn người từ Trung Quốc. Ông Bob Kraft là một trong các thân hữu của ông Trump từ ngày ông chưa nắm chức tổng thống. Ông Kraft đã bác bỏ cáo trạng mua dâm. Bà Yang thì nói bà không phạm luật gì hết qua việc mở cơ sở nói trên trước đây.

Trong thư gởi đến các cơ quan tình báo, bốn chính khách Dân Chủ yêu cầu FBI hãy “điều tra về hành động phạm pháp và phản gián trong các cáo buộc buôn người, cũng như sự phạm pháp có thể xảy ra trong việc người ngoại quốc vận động hành lang chính quyền Hoa Kỳ, quỹ vận động tranh cử và những hoạt động khác liên quan đến bà Yang.”

“Mặc dù hoạt động của bà Yang có thể là của một nhân vật thiếu đạo đức, tìm cách bán dịch vụ tiếp cận các chính trị gia để kiếm lời, nhưng hoạt động của bà cũng có thể cho phép các chính quyền thù nghịch hoặc nhân viên của họ có thể tiếp cận các chính trị gia, nhằm tống tiền hoặc nhằm cho những mục tiêu bất chính khác.”

Thư của bốn chính khách Dân Chủ đã yêu cầu FBI cung cấp “những đánh giá về nguy cơ phản gián liên quan đến mối quan hệ giữa Tổng Thống Donald Trump và bà Yang" vào ngày thứ Năm, 21 tháng Ba, tuần này.
Thư yêu cầu FBI điều tra được ký tên bởi Nghị Sĩ Mark Warner và Nghị Sĩ Dianne Feinstein, cùng Dân Biểu Adam Schiff và Dân Biểu Jerrold Nadler.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
li cindy yang, massage, trump
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising