Thursday, 12/03/2020 - 08:08:57

Dân Cali tăng mua súng trong mùa dịch bệnh


Cảnh sát Los Angeles đang nói về một vụ nổ súng xảy ra tại trường học Animo Mae Jemison Charter Middle School hồi tháng 11, 2019. (Mark Ralston/ AFP via Getty Images)


CITY OF INDUSTRY – Doanh số bán súng tại các cửa hàng ở miền nam California đang gia tăng, do nỗi lo ngại liên quan đến coronavirus. “Thông thường, chúng tôi cũng khá bận rộn,” ông Dennis Lin, chủ tiệm Gun Effects ở thành phố Industry nói. “Tuy nhiên, việc kinh doanh trong những ngày vừa qua hoàn toàn điên rồ.”
Ông Lin nói doanh số bán súng của ông đã gần như tăng gấp đôi. Phần lớn khách hàng của cửa tiệm của ông Lin đều là người châu Á. Ông Lin nói một số vị khách đến mua súng do lo ngại rằng họ sẽ bị kỳ thị và bị tấn công, do các thành kiến về dịch Covid-19.
Ông Lin cho biết việc gia tăng mua súng bắt đầu từ 2 tuần trước, nhưng đã bắt đầu chậm lại trong vài ngày qua. Ông cho biết hầu hết các khách hàng mới mà ông nói chuyện đều đã có ý định mua súng từ trước khi nỗi sợ Covid-19 lan rộng tại Hoa Kỳ. “Tôi nghĩ coronavirus chỉ là giọt nước tràn ly,” ông Lin nói. “Họ quan tâm cho gia đình và bản thân, và điều này không có gì là sai.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements