Thursday, 24/08/2017 - 09:35:44

Dân Cali sống ở đâu thường đi xe pickup, xe Honda?


Những dòng xe trên xa lộ 110 tại Los Angeles trong một ngày tháng Hai, 2017. (Justin Sullivan/ Getty Images)


Nếu sống ở Bakersfield, người ta có khuynh hướng mua một chiếc xe mới là xe pickup. Một người sống trong vùng Vịnh San Francisco thường có khuynh hướng thích xe du lịch Honda hay xe Toyota.

Giá xăng thấp và một nền kinh tế vững chắc đã góp phần làm tăng số lượng thương vụ bán xe truck hạng nhẹ và xe SUV trên toàn tiểu bang. Tuy vậy loại xe sedan tiết kiệm được nhiên liệu nhiều hơn vẫn là sự lựa chọn hàng đầu nói chung. Dữ liệu đăng bạ xe mới trong năm 2016, được thu thập bởi công ty theo dõi ngành kỹ nghệ xe IHS Markit, cho thấy điều đó.

Honda Civic là nhãn hiệu xe bán chạy nhất ở California trong năm ngoái. Đứng hạng kế tiếp là ba loại xe sedan có kích thước tương tự: Honda Accord, Toyota Corolla, và Toyota Camry. Hai loại xe truck, Ford F Series và Chevrolet Silverado, đứng hạng thứ năm và thứ sáu.

Chỉ có một loại xe pickup, là Ford F Series, nằm trong số những loại xe được ưa chuộng nhất trong vùng Vịnh San Francisco. Honda Civic là kiểu xe được nhiều người ưa chuộng nhất trong năm 2016. Kế tiếp là Honda Accord, Toyota Corolla, và Toyota Camry. Loại xe Ford F Series đứng hạng thứ năm.

Cách hàng trăm dặm về phía nam, trong khu vực Bakersfield, xe pickup Chevrolet Silverado là loại xe đời mới bán chạy nhất trong năm 2016. Các loại xe pickup là bốn trong số năm loại xe bán chạy nhất trong khu vực thị trường được tập trung vào thành phố có 374,000 cư dân này.

Tính chung, theo Nha Lộ Vận cho biết, California đã đăng bạ khoảng 2.3 triệu chiếc xe mới, trong năm kết thúc vào ngày 30 tháng Sái. Đó là mức giảm nhẹ từ năm tài khóa trước đó, nhưng vẫn còn 156,000 xe nhiều hơn so hơn tổng số đăng bạ xe mới trong giai đoạn 2014-2015.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp