Thursday, 28/09/2017 - 08:17:26

Dân Cà Mau "bức xúc" vì câu phát ngôn "về rừng U Minh mà sống" của Hải "cẩu"


Đoàn Ngọc Hải đang chỉ tay vào một tài xế bị ông ta cho kéo xe. (Dân Trí)


SÀI GÒN - Không chỉ gây phiền hà cho bà con buôn bán trên vỉa hè ở quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND quận 1, còn chọc giận người dân ở xa, tuốt tận Cà Mau, khiến họ yêu cầu ông phải xin lỗi. Cuối cùng thì sếp của Hải đã thay mặt ông để xin lỗi.

Trong mấy tháng quá, Đoàn Ngọc Hải đã thường xuyên xuống đường với một lực lượng đi phạt, tháo gỡ những hàng quán, cấu trúc chiếm vỉa hè, lối đi của người đi bộ. Công tác này có mục tiêu chính đáng, vì người đi bộ không còn chỗ đi an toàn trên đường phố Sài Gòn.

Tuy vậy, sự hung hăng của ông Hải, nhất là khi dẹp phá các xe bán thức ăn của dân, hay yêu cầu lực lượng nhân viên phải kéo xe hoặc cẩu xe đậu bất hợp pháp ra khỏi vỉa hè (việc này đưa đến hỗn danh Hải “cẩu” cho ông ta), đã khiến một số người không tán thành.

Rồi mới đây, vào ngày 21 tháng 9, trong lúc hung hăng xuống đường V.V. Kiệt, ông tuyên bố với một tài xế bị cẩu xe, “Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh mà sống.”
Không may cho ông ta, khi ông đang trao đổi lời qua tiếng lại với anh tài xế, đám đông ký giả bám theo ông để viết tin đã mau chóng chép lời phát biểu và đăng báo, đưa đến sự việc than phiền từ Cà Mau, gây “bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng,” theo ghi nhận của mạng Con Đường Việt Nam.

Để hóa giải sự tranh cãi trong dư luận, Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Cà Mau đã có văn bản đề nghị Đoàn Ngọc Hải phải xác định về lời phát ngôn được đăng tải trên báo điện tử về rừng U Minh.

Vào ngày thứ Năm, 28 tháng 9, bí thư Quận Ủy quận 1 Huỳnh Thanh Hải đã đại diện quận 1 và ký thư xin lỗi Cà Mau vì phát ngôn "về rừng U Minh mà sống" của Đoàn Ngọc Hải.

Trong thư xin l8i3 có đoạn: "Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm. Tuy nhiên, điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua."

Thời gian qua, tuy chỉ là một quan chức địa phương, nhưng Đoàn Ngọc Hải được báo chí Việt Nam đưa tin liên tục trong vai trò lập lại trật tự vỉa hè ở quận 1.
Ông Hải trở thành nhân vật nổi bật trên truyền thông với các phát ngôn liên quan việc lập lại trật tự vỉa hè, xử lý tình trạng nhếch nhác, xe đậu tràn lan.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp