Thursday, 04/10/2018 - 08:49:58

Dân bực bội vì xe vận tải chạy trên đường chưa xây xong

Con đường chưa xây xong mà xe cứ chạy qua mỗi ngày. (Dân Trí)

THANH HÓA - Mặc dù con đường đang trong giai đoạn thi công, nhưng nhiều xe vẫn tải liên tục chạy qua trong hơn một năm qua, khiến người dân tại các xã Hoằng Đạo, Hoằng Tiến, Hoằng Ngọc ở huyện Hoằng Hóa đã tức giận. Họ đã mang gậy gộc, gạch đá, cây cối ra và băng rôn chặn xe.

Người dân nơi đây đã than phiền từ lâu, về việc họ phải sống trong cảnh khổ sở vì bụi bặm. Nhà nào cũng cửa đóng then cài suốt 24/24 nhưng tình trạng bụi, ô nhiễm vẫn không giảm. Người dân nhiều lần làm đơn khiếu nại với chính quyền địa phương nhưng tình trạng bụi bặm vẫn không được giải quyết.

Hơn một tháng trước, gia đình ông Lê Hồng Chinh, trú tại thôn Nhân Phúc, đã phải đóng cửa nhà, đi thuê một ngôi nhà ở phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn để sống tạm tránh bụi.


Người dân mang băng rôn ra đường kêu cứu vì bụi. (Dân Trí)

Ông Nguyễn Thế Kỷ, 55 tuổi, ngụ tại thôn Nhân Phúc, nói, “Bụi cả ngày lẫn đêm, cứ tình trạng này thì dân chúng tôi cũng chết sớm cả thôi. Chỉ cần một chiếc xe đi qua là bụi mù mịt khắp nhà cửa.”

Không thể chịu đựng thêm về tình trạng bụi, vào ngày thứ Ba vừa qua, 2/10, rất nhiều người ở các xã hoằng Đạo, Hoằng Ngọc và Hoằng Tiến đã ra đường mang theo cây cối, đá, gậy gộc chặn xe không cho lưu thông. Cho đến 10 giờ sáng, lực lượng công an huyện Hoằng Hóa phải đến các đầu đường hướng dẫn các xe đi theo con đường khác.

Tuyến tỉnh lộ 510, đoạn từ thị trấn Bút Sơn xuống khu du lịch Hải Tiến chiều dài gần 8 km, chạy qua ba xã nói trên. Năm 2016, đoạn đường này được đầu tư nâng cấp, cải tạo với tổng số tiền $6.4 triệu Mỹ kim, từ nguồn ngân sách Trung Ương thuộc chương trình phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án do huyện Hoằng Hóa làm chủ đầu tư và quản lý dự án. Trong quá trình thực hiện, do nguồn vốn hạn hẹp nên quá trình thi công kéo dài, không đúng tiến độ dẫn tới tình trạng các phương tiện giao thông qua lại gây bụi.

Liên quan đến vụ việc, Hoàng Ngọc Dự, giám đốc Ban Quản Lý Dự Án huyện Hoằng Hóa, cho biết, “Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các nhà thầu tưới nước để hạn chế bụi, nhưng những ngày gần đây các nhà thầu dừng không tưới nước nhằm để đường khô, thuận tiện cho việc rải nhựa mặt đường. Chúng tôi sẽ tổ chức đối thoại với người dân các xã để họ hiểu và tạo điều kiện để xe được lưu thông.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising