Wednesday, 12/12/2018 - 09:17:28

Dân Biểu Tyler Diệp thăm báo Viễn Đông


Từ bên trái là Dân Biểu Tyler Diệp, Hoàng Mai Đạt, và Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân tại tòa soạn Nhật Báo Viễn Đông chiều thứ Tư. (Lynn Lê/Viễn Đông)

WESTMINSTER - “Việc hàn gắn cần được bắt đầu từ chính tôi,” Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp chia sẻ tâm tình của ông với Nhật Báo Viễn Đông về cuộc tranh cử vừa qua, nhân dịp ghé thăm tòa soạn vào chiều thứ Tư cùng với Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân.

Sau buổi tuyên thệ vào ngày 3 tháng 12, 2018 tại thủ phủ Sacramento, ông Tyler Diệp là vị dân cử duy nhất đại diện cộng đồng người Việt tại Nghị Viện California.

Để đạt được thành quả này, vị dân biểu trẻ tuổi - mới có 35 tuổi - đã trải qua một cuộc tranh cử khá gay go mà trong đó cộng đồng đã bị chia rẽ bởi những ý kiến bênh vực và chỉ trích ông.

“Chuyện quá khứ thôi mình bỏ qua,” Dân Biểu Tyler Diệp nói khi nghe hỏi về những gì ông cần làm trước tiên để hàn gắn những vết thương do sự bất đồng ý kiến gây ra. “Mình cần phải tiến tới trước,” ông nói.
Trong bước đầu để hàn gắn và cùng tiến tới, vị dân biểu cho biết ngày hôm sau ông sẽ có một cuộc hẹn với một vị dân cử lãnh đạo cộng đồng, để chia sẻ những gì mà họ có thể làm cho tương lai của cộng đồng, và từ đó ông hy vọng sẽ tiếp nối bằng những cuộc tiếp xúc khác, để cho cộng đồng mà ông đại diện sẽ được đoàn kết và vững mạnh hơn.

“Tôi phải cám ơn những cử tri gốc Việt, vì nhờ lá phiếu của họ mà tôi đã đắc cử,” Tyler Diệp đưa ra nhận xét này khi nói về sự kiện ông là một trong số ít ứng cử viên Cộng Hòa thắng cử trong ngày bỏ phiếu mà “làn sóng xanh” của Dân Chủ đã tràn ngập California và giúp nhiều ứng cử viên Dân Chủ đắc cử.

Mặc dù thắng đối thủ với khoảng cách hơn 5,000 lá phiếu tại Đơn Vị 72, một khu vực bao gồm chín thành phố và có rất nhiều cử tri thuộc các sắc dân khác, Dân Biểu Tyler Diệp vẫn tỏ vẻ khiêm tốn khi nói rằng, “Tôi thắng thật sự là nhờ lá phiếu của người Việt mình.”

Tuy trẻ tuổi, Tyler Diệp đã có nhiều kinh nghiệm chính trị. Một thập niên trước đây ông đã làm việc cho văn phòng của Dân Biểu Trần Thái Văn, người cũng đại diện Đơn Vị 72 mà nay được ông Tyler Diệp đại diện. Trong những năm sau đó, ông giữ chức Giám Đốc Đặc Khu Sở Vệ Sinh Midway City, tiến dần lên chức Nghị Viên Thành Phố Westminster, và Phó Thị Trưởng của thành phố này. Đó là chưa kể những công việc khác ông đã đảm nhận ngoài chính trị, như xướng ngôn viên tin tức của đài truyền hình.

Dân Biểu Tyler Diệp cho biết hiện thời thì ông đang sắp xếp ban nhân sự (staff) của ông, trong lúc chờ được bổ nhiệm vào các ủy ban tại Hạ Viện California, để từ đó ông có thể soạn thảo những dự luật phù hợp nhằm phục vụ quyền lợi của những cử tri sống trong Đơn Vị 72 cũng như cho cộng đồng người Việt.

Hai vấn đề ưu tiên hàng đầu của ông là sự an toàn cho người dân qua các luật chống tội phạm và chăm sóc sức khỏe người dân qua các chương trình y tế. Dân Biểu cho biết ông cũng sẵn sàng lên tiếng cho nhân quyền tại Việt Nam khi cộng đồng cần đến ông.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising