advertisements
Wednesday, 29/07/2020 - 06:26:43

Dân biểu Texas từng chống đeo khẩu trang, nay bị nhiễm Covid-19


Dân Biểu Louie Gohmert đang phát biểu tại Ủy Ban Tài Nguyên Hạ Viện ngày 28 tháng 7, 2020, một ngày trước khi kết quả thử nghiệm cho thấy ông đã bị lây coronavirus. ( Bill Clark/ CQ Roll Call/ Bloomberg via Getty Images)

 

TEXAS – Ông Louie Gohmert, Dân Biểu Cộng Hòa của Texas, đã được xét nghiệm và kết quả cho thấy ông đã bị lây nhiễm Covid-19, trước khi ông đáp một chuyến bay chung với Tổng Thống Donald Trump trên chiếc Air Force One.

Ông Gohmert, 66 tuổi, là một trong số các viên chức chuẩn bị tháp tùng Tổng Thống Trump đến Texas vào thứ Tư. Tuy nhiên, ông được phát hiện nhiễm coronavirus khi Tòa Bạch Ốc xét nghiệm sàng lọc trước chuyến đi. Dân Biểu Gohmert sau đó phải hủy lịch trình, trở về văn phòng ở tòa nhà quốc hội và thông báo tình trạng cho nhân viên.

Trước đây ông Gohmert đã nhất quyết từ chối đeo khẩu trang. Vào tháng trước, ông nói với hãng CNN rằng ông không đeo khẩu trang vì thường xuyên xét nghiệm.

"Tôi không nhiễm Covid-19,” ông nói hồi tháng 6. "Nhưng nếu tôi nhiễm thì tôi sẽ đeo khẩu trang.”

Vào thứ Ba, ông Gohmert đã tham dự phiên điều trần của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr và các nhà lập pháp hàng đầu khác. Bộ Trưởng Barr và Dân Biểu Gohmert đều không đeo khẩu trang, và đã đi khá gần nhau khi tiến vào hội trường.

Nhiều viên chức chính phủ khác cũng đã nhiễm Covid-19. Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien dương tính Covid-19 trong tuần này, trở thành viên chức chính phủ cấp cao nhất nhiễm virus. Nhiều nhà lập pháp khác cũng nhiễm bệnh như Mario Diaz Balart của Florida, Morgan Griffith của Virginia, và Ben McAdams của Utah.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements