Saturday, 16/12/2017 - 07:54:49

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal mở văn phòng mới tại Garden Grove

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ Sáu, ngày 15 tháng 12, 2017, Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, Alan Lowenthal, Địa Hạt 47 đã mời các cơ quan truyền thông, một số dân cử và cư dân địa hạt 47 đến tham dự buổi khai trương văn phòng mới tại số 12865 Main Street, Suite 200, Garden Grove (ngay góc đường Acacia và Historic Main Street).


Dân Biểu Liên bang Alan Lowenthal đang ân cần hỏi thăm con trai của Mục Sư Nguyễn Công Chính. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài các cơ quan truyền thông, chúng tôi thấy có một số cư dân gốc di dân như người Đại Hàn, Cam Bốt, Phi Luật Tân, Mễ Tây Cơ, và Nam Dương. Về phía Việt Nam có sự hiện diện của Mục Sư Nguyễn Công Chính và toàn bộ gia đình ông, niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH) và phu nhân, Nghị viên Thu Hà Nguyễn của TP Garden Grove, bà Frances Thế Thủy Nguyễn (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster), ông Vũ Hoàng Hải (đại diện Khối 8406), bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên (thương gia, cựu ký giả VNCH), anh Hoa Trương (nhân viên văn phòng Ana Real Estate), cô Asia Cungningham, cô Thiện Tâm, chị Xuân Mai là những người tích cực phục vụ cộng đồng từ nhiều năm qua.

Dân Biểu Alan Lowenthal đi bắt tay thăm hỏi từng người và trả lời các câu hỏi của giới truyền thông. Trong khi đó, người phụ tá rất đắc lực của ông là anh Lý Vĩnh Phong có sự trợ giúp của anh Vũ Hoàng Hải lo tiếp tân và phục vụ ăn tối cho mọi người.


Anh Lý Vĩnh Phong, một phụ tá đắc lực của Dân Biểu Alan Lowenthal, thông thạo tiếng Anh, tiếng Việt, và tiếng Spanish. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tại sao Dân Biểu Alan Lowenthal chọn địa điểm này để mở văn phòng?
Anh Lý Vĩnh Phong trả lời, “Khu vực địa hạt 47 rất lớn, trong bốn năm qua, văn phòng chính của ông Dân Biểu ở thành phố Long Beach là thành phố lớn nhất trong địa hạt, và cũng là nơi ông cư ngụ và bắt đầu phục vụ trong vai trò dân cử. Nhưng sau bốn năm, ông thấy địa hạt quá lớn, và thành phố Garden Grove cũng là một trong các thành phố lớn tại Quận Cam. Ở đây có rất nhiều cộng đồng như Cộng Đồng Đại Hàn, Cộng Đồng Việt Nam v.v. nên ông cảm thấy cần có văn phòng tại Quận Cam và chọn nơi đây đặt văn phòng để cư dân địa hạt 47 không phải lặn lội xuống Long Beach. Hy vọng từ đây văn phòng Dân Biểu Alan Lowenthal sẽ phục vụ cư dân tích cực hơn.”

Sau đó, Viễn Đông phỏng vấn một số đồng hương Việt Nam và ghi nhận ý kiến của từng người.
Mục Sư Nguyễn Công Chính: “Chúng tôi dù mới đến Mỹ nhưng chúng tôi cho rằng Dân Biểu Lowenthal là vị dân cử mà cộng đồng VN chúng ta đáng tin cậy, vì ông có tinh thần thẳng thắn, lên tiếng đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo và nhân quyền VN. Biết rằng, là một Dân Biểu, ông quan tâm đến các vấn đề về tự do, dân chủ và nhân quyền của các quốc gia, Tuy nhiên, ông Lowenthal luôn quan tâm đặc biệt đến tình hình tôn giáo ở Việt Nam cũng như Dân Biểu Edward R. Royce và một số nghị sĩ, dân biểu khác. Điển hình là ông đã tích cực vận động và đem lại kết quả là tôi được phóng thích ra khỏi nhà tù cộng sản và cả gia đình tôi được đến đất nước Hoa Kỳ tỵ nạn.


Cô Frances Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Westminster được nhiều cư dân các sắc tộc yêu mến khi họ cùng đến tham dự khai trương văn phòng của DB Lowenthal. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Hôm nay Dân Biểu Lowenthal khai trương văn phòng mới nên cả gia đình chúng tôi đến tham dự để chúc mừng với lời tạ ơn chính phủ Hoa Kỳ cũng như Dân Biểu Lowental, Dân Biểu Ed Royce, và nhân đây gia đình tôi cũng muốn nói lời cảm ơn đến cộng đồng VN tỵ nạn cộng sản, các cơ quan truyền thông Việt ngữ hải ngoại cũng đã tích cực quan tâm đến vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo tại VN.

“Vừa rồi chúng tôi cũng có cơ hội đến gặp gỡ Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc cũng như gặp Đại Sứ Hoa Kỳ thường trực tại LHQ để vận động cho nhân quyền VN. Qua nhật báo Viễn Đông, chúng tôi, một lần nữa xin quý đồng hương tích cực ủng hộ Dân Biểu Lowenthal để ông tiếp tục tranh đấu cho những người đang bị đày ải trong lao tù cộng sản như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, như chị Trần Thị Thu, Luật sư Nguyễn Văn Đài, LS Nguyễn Bắc Truyển, Mục Sư Y Yich và nhiều người anh em khác nữa. Xin cám ơn nhật báo Viễn Đông.”

Nghị Viên Thu Hà Nguyễn: “Dân biểu Alan Lowenthal đối với cộng đồng VN mình ông không phải là gương mặt lạ, ông đã phục vụ cộng đồng chúng ta từ nhiều năm qua, nhất là những vụ liên quan đến nhân quyền và can thiệp cho những tù nhân lương tâm được qua Mỹ, thí dụ mới đây nhất là mục sư Nguyễn Công Chính. Trong thời gian qua, ông Lowenthal đã chứng tỏ ông rất quan tâm đến những ưu tư của cộng đồng chúng ta. Ngoài việc tranh đấu cho nhân quyền tại VN, còn những vấn đề phát triển và sinh hoạt cộng đồng tại địa phương ông cũng đều tham dự như ngày Quốc Hận 30 tháng Tư, Ngày Quân Lực 19/6, Hội Chợ Tết v.v.. Hôm nay ông mở thêm văn phòng tại Little Saigon cũng là để chúng ta có dịp tiếp xúc với ông dễ dàng và thuận tiện hơn. Xin cộng đồng ủng hộ cho một người có lòng như Dân Biểu Alan Lowenthal.”

Ông Vũ Hoàng Hải: “Dân Biểu Lowenthal là người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại VN, hầu hết những tù nhân lương tâm tại VN đều được ông quan tâm, thí dụ như MS Nguyễn Công Chính, và chúng ta phải công nhận rằng, Dân Biểu Lowenthal là người rất đặc biệt, ông có quá trình đấu tranh lâu dài và hầu như các cuộc đấu tranh của đồng bào chúng ta tại đây đều có bàn tay giúp đỡ của ông ta. Chính vì thế, chúng tôi đại diện Khối 8406 đến đây cùng với mọi người chúc mừng ông và kêu gọi cộng đồng VN chúng ta hãy tích cực ủng hộ ông từ nay và mãi về sau. Đây chính là một nhân tố giúp chúng ta đấu tranh thành công trong tương lai.”

Bà Frances Thế Thủy: “Tôi rất vui mừng được tham dự ngày khai trương văn phòng mới của ông Alan Lowenthal. Như quý vị đã biết, ông Lowenthal đã sinh hoạt với cộng đồng VN chúng ta rất là lâu, những gì ông đã tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền VN thì chúng tôi luôn sát cánh với ông. Mong rằng trong tương lai, tất cả các dân cử nào có lòng quan tâm đến vấn đề nhân quyền VN chúng tôi sẽ có mặt và ủng hộ hết mình.”


Ký giả Kiều Mỹ Duyên phỏng vấn Dân Biểu Lowenthal bên cạnh có hai Nghị Viên Thu Hà Nguyễn và Kim Nguyễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô Asia Thanh Cungningham: “Ông Alan Lowenthal lúc nào cũng gần gũi với cộng đồng VN, nhất là trong mấy năm nay, ông luôn lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng nhân quyền, trả tự do cho những người bất đồng chính kiến, cháu rất vui khi thấy ông mở thêm văn phòng ở đây để gần với cộng đồng người Việt hơn nữa, và đó là lý do cháu tới đây chúc mừng và ủng hộ ông.”

Niên trưởng Nguyễn Văn Ức: “Tôi và nhà tôi đến đây vì chúng tôi rất mến mộ ông Alan Lowenthal, có thể nói ông là người giúp chúng ta đấu tranh với chính quyền trung ương Hoa Kỳ và nhà cầm quyền CSVN. Ông đã giúp cộng đồng chúng ta đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng quyền con người, phải để cho người dân trong nước được tự do, được sống thoải mái hơn, phẩm giá con người được tôn trọng hơn.

“Chúng tôi ủng hộ và xin đồng hương ủng hộ ông Lowenthal. Đối với tôi, mình sống trên đất Mỹ nên dù vị dân cử nào là Cộng Hòa hay Dân Chủ, nếu họ bênh vực quyền lợi cho cộng đồng mình, cho người dân VN trong nước thì tôi ủng hộ. Ông Lowenthal có được anh Lý Vĩnh Phong, một người xuất thân từ Tổng Hội Sinh Viên VN, nên qua Lý Vĩnh Phong, mình có thể đạo đạt những nguyện vọng vì anh Lý Vĩnh Phong là cái gạch nối giữa cộng đồng mình với ông dân biểu, làm cho ông hiểu rõ cộng đồng mình hơn. Tôi nghĩ tất cả cộng đồng chúng ta đều nên ủng hộ vị dân cử này.”

Cựu ký giả Kiều Mỹ Duyên cho biết bà có hỏi Dân Biểu Alan Lowenthal, “Hôm nay ông có muốn gửi một thông điệp gì cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt? Ông trả lời ngay không do dự một giây nào hết, Tôi luôn tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền, đặc biệt tranh đấu cho tự do tôn giáo cho các nước Đông Nam Á, nhất là Việt Nam, tranh đấu cho những người đang bị cầm tù vì họ đòi hỏi tự do, nhân quyền là sự đòi hỏi chính đáng. Ông trả lời trong lúc các người đủ các sắc dân đang vây quanh nhưng ông nhấn mạnh đến cộng đồng Việt Nam và sau đó đến cộng đồng Cambodia. Ông nói rằng cả hai quốc gia này, người dân không thật sự có quyền tự do ứng cử, bầu cử, tôn giáo bị đàn áp rất nặng vì thế tôi phải tranh đấu cho họ. Tôi và các nhân viên văn phòng Ana Real Estate luôn ủng hộ ông.”

Sau khi trình bày và giới thiệu văn phòng mới, Dân Biểu Alan Lowenthal mời mọi người xuống phòng tiếp tân phía dưới dùng thức ăn nhẹ và buổi khai trương văn phòng kết thúc.

Địa hạt 47 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Cypress, Garden Grove, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Stanton, Westminster và Long Beach.

Văn phòng của ông tại Washington D.C: 515 Cannon House Office Building, Washington, DC 20515, ĐT: (202) 225-7924.

Văn phòng tại Long Beach: 100 Broadway, West Tower Suite 600, Long Beach, CA 90802. ĐT: (562) 436-3828.

Và văn phòng mới tại Little Saigon: 12865 Main St, Suite 200, Garden Grove, CA 92840. ĐT (714) 243-4088. Fax (562) 437-6434. Văn phòng mở cửa từ 9:00 am - 5:00 pm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising