Saturday, 09/12/2017 - 09:13:30

Dân biểu la làng "Tôi không thích đàn ông," khiến phiên họp bị tạm ngưng trong tiếng cười khúc khích


Ông Matt Bradford đụng tay ông Daryl Metcalfe trước khi ông Daryl nổi nóng sáng thứ Ba, trong cuộc họp tại thủ phủ Harrisburg.


HARRISBURG, Pennsylvania - Trong lúc thảo luận về một dự luật dùng đất đai tại một cuộc họp ủy ban vào ngày thứ Ba, 5 tháng 12, Dân Biểu Tiểu Bang Matt Bradford đặt bàn tay ông, chỉ trong một chút thôi, lên trên cánh tay trái của một vị đồng viện ngồi bên cạnh ông.

Vì đồng viện đó là Dân Biểu bảo thủ Daryl Metcalfe, người cắt ngang câu nói của ông Bradford bằng một lời chia sẻ về cá nhân ông ta

Ông Metcalfe nói một tràng với ông Bradford, “Nè, tôi là người dị tính. Tôi có vợ, tôi yêu vợ, tôi không thích đàn ông, mà chắc là ông thích. Nhưng đừng bao giờ chạm vào người tôi.”

Một số dân biểu khác của ủy ban mà Metcalfe làm chủ tịch đã cười khúc khích khi nghe ông Metcalfe, quên cuộc tranh luận đã diễn ra trước đó. Buổi họp được thâu hình và nay được phổ biến trên YouTube cho mọi người cùng xem.

Ông Metcalfe, một dân biểu Cộng Hòa từ Butler County, nói, “Hãy để hai bàn tay nơi ông. Nếu ông muốn chạm vào ai đó, ông có mấy ông ở bên kia bàn, họ có thể thích chuyện đó.”

Bradford, một dân biểu Dân Chủ, có vẻ sửng sốt trước lời lẽ có vẻ rất bực bội của ông Metcalfe.
Trong khi các dân biểu khác gồm cả nam lẫn nữ đã cười rộ, ông Bardford cũng cười toe toét và nói lại, “Thôi được rồi, thưa ông chủ tịch.”

Một nữ dân biểu ngồi bên cạnh hai ông đã đưa bàn tay che mặt bên ngoài ống kính camera như vẻ cũng đang cười.

Ông Bradford đã nói đùa thêm, “Chúng ta bị lạc đề rồi nha. Tôi chỉ muốn xin phép ông chừng 30 giây.”
Dân Biểu Metcalfe cau có trả lời, “Vậy thì cứ xin, nhưng đừng chạm vào tôi.” Ông đang tại chức trong nhiệm kỳ thứ 10.

Ông Bradford tiếp tục cười, nói, “Thực sự tôi không biết chúng ta nói gì nữa đây.” Ông này có vợ và có bốn người con, chứ không phải là người “gay.”

Khi biết có vụ lộn xộn này qua mạng xã hội, ông Brian Sims, nhà lập pháp đồng tính công khai đầu tiên của Pennsylvania, đã dùng Facebook để diễn tả sự phẫn nộ của ông đối với Metcalfe, người mà ông gọi là “kẻ đầu sỏ cố chấp” của Cộng Hòa tại Pennsylvania.

Ông Sims, một đảng viên Dân Chủ, viết, “Sáng nay Dân Biểu Daryl Metcalfe của tiểu bang Pennsylvania làm gián đoạn một phiên họp của Ủy Ban Chính Quyền Tiểu Bang, về một dự luật sử dụng đất đai! Ông ta đã lớn tiếng khai báo sự dị tính của ông! Người ta không thể nêu thứ đó lên! Một viên chức của chúng ta là kẻ ghét sợ người đồng tính và chuyển giới tính, kỳ thị chủng tộc, kỳ thị giới tính, bài ngoại nhất, đang dùng thời giờ của cơ quan lập pháp, và dùng tiền của những người nộp thuế, để làm gián đoạn cuộc họp nhằm loan báo về giới tính của ông ta.”

Đảng Dân Chủ Pennsylvania đã kêu gọi ông Metcalfe hãy từ chức.
Phát ngôn viên Brandon Cwalina nói, “Thôi đủ quá rồi. Daryl Metcalfe là một mối xấu hổ cho Pennsylvanians, không xứng đáng với vinh dự phục vụ công chúng.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Triblive.com, ông Bradford nói rằng những lời phát biểu của ông Metcalfe “gây khó chịu, nói ra rất vụng về, và khủng khiếp,”

Ông nói, “Trong thời đại ngày nay, nói vậy không thích hợp.”
Khi được Triblive.com hỏi rằng có phải ông muốn gợi ý rằng ông Bradford là người đồng tính hay không, ông Metcalfe nói ông không biết.

Ông nói, “Tôi không biết giới tính của Bradford là gì. Nhưng từ chuyện ông ấy cứ chạm vào tôi hoài, tôi biết ông ấy cho thấy ông thích chạm vào đàn ông.”
Khi được nói lại về câu trả lời của ông Metcalfe, ông Bradford nói với Triblive.com, rằng ông thường tìm cách giúp cho ông Metcalfe được bình tĩnh trong các cuộc họp có nhiều tranh cãi, hoặc có bất đồng giữa ông Metcalfe và các thành viên khác.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp