Thursday, 14/12/2017 - 10:28:25

Dân Biểu Kentucky tự sát vì tai tiếng tình dụcKENTUCKY – Ông Dan Johnson, Dân Biểu Cộng Hòa ở Kentucky, người đang đối mặt với các cáo buộc về tấn công tình dục, đã tự sát vào tối thứ Tư. Cảnh sát trưởng Bullitt County, ông Donnie Tinnell, cho hay ông Dan Johnson dùng súng tự sát trên một cây cầu ở Louisville. Ông Dan Johnson, 57 tuổi, được bầu vào Hạ Viện Kentucky năm 2016. Ngày 11 tháng 12, Trung tâm báo cáo điều tra Kentucky công bố câu chuyện của một phụ nữ nói rằng đã bị ông Johnson tấn công tình dục tại tầng hầm trong nhà của ông vào năm 2013.
Johnson bị tố đã tấn công tình dục bạn của con gái, Maranda Richmond, 17 tuổi, trong một lần cô đến ngủ lại ở nhà ông hồi tháng 1, 2013. Cảnh sát Louisville đã điều tra sự việc, nhưng không tìm được bằng chứng gì. Ông Johnson bị các lãnh đạo của cả đảng Dân Chủ và Cộng Hòa ở Quốc Hội tiểu bang kêu gọi từ chức. Vào sáng thứ Tư, ông khẳng định với các phóng viên rằng những cáo buộc này "hoàn toàn sai lầm.”
Ông Johnson nói rằng, lời cáo buộc ông tấn công tình dục là một phần của chiến dịch bôi nhọ lớn nhằm chống lại đảng Cộng Hòa. Trước đó, ông viết trên Facebook rằng hội chứng PTSD (rối loạn stress sau chấn thuơng ) "là căn bệnh sẽ tước đi cuộc sống của tôi. Tôi không thể chịu đựng thêm nữa. Thiên Đường mới là nhà của tôi.” Vào thứ Năm, bà Rebecca Johnson, vợ góa của ông Johnson, nói rằng cái chết của chồng bà là hậu quả của một vụ “giết người bằng công nghệ.” Bà tuyên bố sẽ ra tranh cử để thay thế vào vị trí của người chồng quá cố.

FCC hủy bỏ luật Internet trung lập
HOA THỊNH ĐỐN - Vào sáng thứ Năm, Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang FCC do đảng Cộng Hòa lãnh đạo đã bỏ phiếu 3 trên 2, đồng ý hủy bỏ quy định bảo vệ tính trung lập của Internet, được ban hành dưới thời Tổng Thống Obama. Quyết định này được ủng hộ bởi các hãng viễn thông, nhưng lại bị phản đối bởi các công ty công nghệ và người tiêu thụ, vì cho rằng việc này sẽ phá hủy cách vận hành hiện tại của mạng Internet.
Luật Internet trung lập được ban hành năm 2015, nhằm giữ cho mạng điện toán được mở rộng một cách công bằng với mọi người. Theo đề nghị mới của FCC, các hãng cung cấp Internet như Comcast hay Verizon nay sẽ có quyền chặn hoặc giảm lượng tiếp cận đối với một số nội dung online. Ngoài ra, các hãng này cũng được quyền ưu tiên cho dịch vụ của riêng họ và giảm dịch vụ của các hãng khác, ví dụ như Netflix. Để kiểm soát các hãng Internet, FCC yêu cầu các hãng này phải công khai bất kỳ nội dung nào bị chặn, bị giảm lượng tiếp cận, hoặc được ưu tiên. Các hãng Internet sau đó sẽ bị đánh giá xem các hành động điều chỉnh của họ có bị coi là chống cạnh tranh hay không.
Ngoài ra, quyền giám sát các quy định bảo vệ mạng Internet cũng sẽ được chuyển từ FCC sang Ủy Ban Thương Mại Liên Bang FTC. Với quy định mới, các dịch vụ lớn như Netflix sẽ vẫn tồn tại được, vì có tài chính mạnh và có khán giả ổn định. Những công ty gặp khó khăn sẽ là các dịch vụ mạng nhỏ, mới mở, vì phải thỏa thuận giá cả hoặc phải điều chỉnh các nội dung online theo ý của các hãng cung cấp Internet. Ngoài ra, tiền trả Internet hàng tháng của người tiêu thụ sẽ tăng thêm, nếu họ muốn dùng thêm các dịch vụ mạng. Quyết định của FCC nhiều khả năng có thể sẽ bị kiện ra tòa, hoặc có thể sẽ được đưa ra Quốc Hội.

Hoa Kỳ chú ý Iran sau khi đánh bại ISIS
WASHINGTON DC – Trong bối cảnh các chiến dịch quân sự chống Nhà Nước Hồi Giáo giảm bớt tại Trung Đông, chính phủ Trump bắt đầu chuyển sự chú ý sang Iran, một nước được coi là mối đe dọa lớn hơn. Viên chức Hoa Kỳ đang vất vả tìm cách đối phó với việc Iran mở rộng đáng kể sự hiện diện quân sự trong khu vực, một sự kiện khiến cả Washington, Israel, và Ả Rập Saudi lo ngại.
Một viên chức cho biết, mục tiêu của chính phủ hiện nay là không để cho Iran thiết lập sự hiện diện tại Syria, để dùng làm bàn đạp đe dọa tới các đồng minh và căn cứ Hoa Kỳ trong khu vực. Viên chức này cho biết, đã có nhiều giải pháp được đưa ra, và chính phủ vẫn đang cân nhắc. Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis từng nói rằng, quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ở lại Syria, để bảo đảm rằng ISIS sẽ không thể hồi phục trở lại. Tuy nhiên, lực lượng này cũng sẽ ngăn cản Iran lập căn cứ quân sự hoặc mở mạng lưới giao thông tại Syria, để Tehran có thể vận chuyển vũ khí đến các đồng minh ở biên giới với Israel.
Theo Washington, chính phủ Tehran và đồng minh hiện đang cung cấp 80% các tay súng cho chế độ của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad. Theo ước tính, khoảng 125,000 binh lính Iran đang có mặt tại Syria. Việc chuyển chú ý từ ISIS sang Iran sẽ có rất nhiều thách thức, bao gồm cả nguy cơ khiến quân Iran tấn công lực lượng Hoa Kỳ trong khu vực. Tuy nhiên, chính phủ Trump đã từng chứng tỏ rằng Hoa Kỳ sẵn sàng đối đầu trực tiếp với Iran tại Syria. Vào mùa hè vừa qua, quân đội Hoa Kỳ đã bắn rớt 2 máy bay không người lái có vũ khí của Iran, khi chúng bay gần lực lượng Hoa Kỳ đang hoạt động tại miền nam Syria.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp