Wednesday, 31/05/2017 - 10:52:41

Dân biểu họp với cử tri về vấn đề di dân, đánh nhau xảy ra


Những người bênh vực chính sách chống di dân của chính phủ Trump đã đến quấy phá buổi nói chuyện của Dân Biểu Lou Correa tại Santa Ana chiều thứ Ba. (Hình lấy từ màn ảnh Youtube)


SANTA ANA – Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, một chính khách rất quen thuộc với cộng đồng người Việt Nam tại Quận Cam, đã có một phen căng thẳng vì có những người đánh nhau trong buổi tiếp xúc của ông với các cử tri tại Santa Ana. Ông tổ chức họp với dân để nói về vấn đề di trú. Một số người chống di dân đã xuất hiện và đánh nhau với những người đến nghe dân biểu nói về chính sách mới của chính phủ Trump sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào.

Một người đàn ông đã bị bắt vì bị tình nghi hành hung, và hai phụ nữ đã bị bắt giữ tại cuộc hội thảo mang tựa đề Town Hall & Immigration Worshop được tổ chức vào đêm thứ Ba, ngày 30 tháng Năm, theo cảnh sát cho biết.

Khoảng chừng 15 phút trước khi cuộc hội thảo bắt đầu, một vụ ẩu đả xảy ra giữa hai phụ nữ trong trung tâm Delhi Center.

Cuộc họp được tổ chức bởi Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ-Santa Ana), tại trung tâm ấy, để đưa ra một bản cập nhật hóa lập pháp về chính sách di trú mới.

Theo dự trù, cuộc hội thảo diễn ra từ 6 đến 8 giờ tối, theo một mục đăng trên trang Facebook của ông Correa cho biết. Ông Correa liệt kê Liên Minh Vì Các Quyền Nhân Đạo Của Di Dân Los Angeles (CHIRLA), Cứu Trợ Thế Giới Grove Grove, và Tòa Lãnh Sự Mexico, là những nhóm tham gia cuộc họp của các cư dân thành phố.

Ban tổ chức cho tạm ngưng cuộc hội thảo vào lúc khoảng 6 giờ 20 chiều. Cuộc họp ấy đã làm cho nhiều người thuộc cả hai phe trong cuộc tranh cãi về vấn đề nhập cư đổ xô tới bãi đậu xe.

Cách chừng hai phút sau đó, một ông dùng cán cờ chống phát xít phang vào đầu một người khác. Ông ấy bị bắt giữ vì tội hành hung.

Sở cảnh sát có 10 cảnh sát viên tại hiện trường, vì họ biết rằng những người phản biểu tình dự định tham dự cuộc họp ấy.

Theo Andrew Scibetta, một phát ngôn viên của dân biểu Correa, cuộc họp được bắt đầu lại sau đó không lâu, trong một căn phòng khác ở trung tâm ấy, sau khi mấy người bị đưa đi.

Dân biểu Correa đại diện cho địa hạt bầu cử quốc hội số 46 của California, bao gồm Anaheim và Santa Ana. Ông nói, “Tôi hoàn toàn ủng hộ quyền của tất cả các bên hành sử các quyền của họ chiếu theo đệ nhất tu chính án. Tuy nhiên, tôi kêu gọi mọi người hãy hành động với tinh thần trách nhiệm, và kiềm chế bạo động,”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp