Sunday, 16/12/2018 - 10:10:07

Dân Biểu Dana Rohrabacher sắp rời Quận Cam


Dân Biểu Dana Rohrabacher vẫy tay chào trong đêm bầu cử 6 tháng 11, 2018 tại Costa Mesa, California. (Getty Images)

COSTA MESA - Dân Biểu Cộng Hòa Dana Rohrabacher, người từng lên tiếng chống chính trị gia giữ chức không giới hạn nhiệm kỳ, nhưng chính ông lại giữ chức Dân Biểu Liên Bang gần 30 năm. Nếu đắc cử trong ngày bỏ phiếu vừa qua thì ông làm việc thêm hai năm tại Quốc Hội.

Theo các nguồn tin từ Hoa Thịnh Đốn, ông dự định rời khỏi Costa Mesa ở Quận Cam để tới tiểu bang Maine, khi nhiệm kỳ của ông kết thúc đầu tháng Giêng tới đây.

Chính trị gia chuyên nghiệp cao cấp của Quận Cam này đã nói với bạn bè rằng ông đang dự tính thành lập một công ty cố vấn, tên là R & B Strategies, với viên phụ tá hàng đầu của ông tại Quốc Hội là ông Paul Behrends.

Ông Rohrabacher, 71 tuổi, nói với nhật báo Washington Examiner rằng ông cũng quan tâm đến việc theo đuổi một sự nghiệp mới, gắn liền với ngành điện ảnh. Ông nói với tờ Examiner, “Biết đâu tôi có thể cuối cùng trở thành là một người viết kịch bản. Đã đến lúc anh chàng này phải đi tới Hollywood!”

Sự việc ông đến Maine hay đến Hollywood là sự thay đổi lớn cho các cử tri bảo thủ từng một thời đặt niềm tin ở ông, và rồi đôi lúc phải chấp những chuyện trái khoáy của ông, như việc ông ủng hộ chế độ Putin tại Nga. Nhiều năm trước, ông từng bênh vực lực lượng Taliban, coi đó là một tổ chức yêu chuộng tự do, mặc dù lúc đó nhóm khủng bố này chứa chấp Osama bin Laden ở Afghanistan trong những ngày trước khi xảy ra vụ khủng bố 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ.

Người đắc cử và sẽ thay ông Rohrabacher tại Hạ Viện là ông Harley Rouda. Vị dân biểu này sẽ chính thức đại diện cho địa hạt duyên hải Quận Cam trong tháng Giêng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp