Tuesday, 29/12/2020 - 11:09:23

Dân Biểu đắc cử Luke Letlow chết vì Covid-19, mới có 41 tuổi


Luke Letlow

 

Một chính trị gia trẻ tuổi, được ca ngợi là một ngôi sao đang lên tại tiểu bang Louisiana, đã từ trần vào chiều thứ Ba, 29 tháng 12, 2020 vì bị nhiễm Covid-19. Sự ra đi của ông Letlow đã gây chấn động trong giới chính khách tại Louisiana, vì mới mấy tuần trước ông đã đắc cử chức Dân Biểu Liên Bang đại diện Khu Vực Cử Tri Số 5. Nếu không mất sớm thì ông là người trẻ tuổi nhất Louisiana từng giữ chức dân biểu liên bang.

Ông Letlow, 41 tuổi, trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Ochsner-LSU Health Shreveport. Trong một văn bản chính thức, ông Andrew Bautsch, phát ngôn viên của ông Letlow, nói rằng ông Letlow đã mất vì “sự biến chứng từ Covid-19.”

Ông Letlow được đưa vào một nhà thương tại Monroe sau khi có triệu chứng của Covid-19 vào ngày 19 tháng 12. Sau đó ông được chuyển đến bệnh viện Shreveport và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ngày 23 tháng 12. Ông Letlow để lại vợ Julie Barnhill Letlow và hai con còn nhỏ tuổi, một trai một gái. 


Luke Letlow để lại vợ và hai con.

 

Bác Sĩ G.E. Ghali của bệnh viện LSU Health Shreveport nói đêm thứ Ba rằng ông Letlow đã có dấu hiện cải thiện sức khỏe khi ông “bất ngờ bị đứng tim chiều hôm này và mọi nỗ lực hồi sinh đều thất bại.”

Bác Sĩ Ghali từng cho biết ông Letlow đã được điều trị bằng thuốc chống virus Remdesivir và steroids. Khi được hỏi ông Letlow có bệnh nền hay một tình trạng nào khác khiến ông có thể qua đời, Bác Sĩ Ghali trả lời qua một tin nhắn, “Không. Tất cả đều liên quan đến Covid.”

Vào đầu tháng 12 ông Letlow đã đắc cử trong một cuộc bỏ phiếu đặc biệt để thay Dân Biểu Cộng Hòa Ralph Abraham, người đã quyết định rời Hạ Viện. Ông Letlow đã giữ chức chánh văn phòng cho Dân Biểu Abraham và đã chuẩn bị để trở thành vị dân biểu Hoa Kỳ trẻ tuổi nhất đại diện cho Louisiana.

“Tất cả chúng tôi đều không ngờ,” ông Louis Gurvich nói. Ông là chủ tịch đảng Cộng Hòa tại tiểu bang này. “Cả thế giới đã nằm trong tay ông Letlow, mà giờ đây thế này.”


Luke Letlow xuất hiện cùng Tổng Thống Donald Trump trong một quảng cáo tranh cử. (Youtube)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements