Sunday, 24/06/2018 - 05:01:21

Dân biểu California bị ngân hàng tịch thu trại sản xuất sữa


Dân Biểu David Valadao tại trại nuôi bò sữa (Hoard's Dairyman)

FRESNO - Dân Biểu David Valadao (Cộng Hòa-California) đã xác nhận rằng gia đình ông không còn điều hành trang trại sản xuất sữa của họ nữa, sau khi báo Los Angeles Times đăng tin rằng một ngân hàng đã tịch thu tài sản này. Báo cho biết ông không thể giải quyết hơn $8 triệu tiền nợ chưa trả.

Dân Biểu Valadao nói, “Giống như nhiều trại sữa của gia đình tư nhân trên toàn quốc, các quy định nặng nề của chính quyền đã khiến cho hoạt động này không thể hoạt động. Mặc dù đây là một kinh nghiệm đặc biệt khó khăn, tôi vẫn hy vọng rằng việc chia sẻ câu chuyện của tôi sẽ giúp cho những người nào trải qua những tình huống tương tự. Đây chính la lý do khiến tôi ra tranh cử quốc hội - để đem lại cho các cộng đồng nông nghiệp trên toàn quốc một tiếng nói ở Hoa Thịnh Đốn.”

Ngân hàng nông nghiệp Rabobank đã kiện trại sữa Triple V của ông Valadao trong tháng 11. Đến tháng Ba, cả hai bên đồng ý trao quyền kiểm soát nông trại đó cho ngân hàng cho đến khi nó được bán.

Ông Valadao đại diện cho Địa Hạt thứ 21 của California, nằm trong vùng thung lũng Central Valley chuyên về nông nghiệp. Cha của ông, người di cư sang Mỹ từ Bồ Đào Nha, lập một trại sản xuất sữa cách mấy năm trước khi Valadao ra đời.

Lớn lên tại trại sữa, ông đã làm cho nông nghiệp trở thành vấn đề chính trong ba nhiệm kỳ của ông tại Quốc Hội. Ông đang tái tranh cử cho nhiệm kỳ thứ tư.

Vì món nợ từ nông trại gia đình, Dân Biểu Valadao đã nhiều lần được mô tả là thành viên nghèo nhất của Quốc Hội Hoa Kỳ, kể cả trong bản phân tích được báo cáo bởi ấn phẩm Roll Call.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp