advertisements
Friday, 15/10/2021 - 07:56:25

Dân biểu bảo thủ Anh bị đâm chết trong buổi gặp cử tri

Chân dung Ngài Dân Biểu David Amess, 69 tuổi, được trưng bày trong buổi lễ tưởng niệm diễn ra trong nhà thờ Saint Peter chiều thứ Sáu, 15 tháng 10, 2021. Ông Amess bị thiệt mạng trong một nhà thờ khác thuộc phái Methodist vào buổi sáng cùng ngày. (Dan Kitwood/ Getty Images)

 

 

LEIGH-ON-SEA – Vào thứ Sáu, một nhà lập pháp Anh quốc đã bị đâm chết trong một nhà thờ Methodist, nơi ông đang gặp gỡ các cử tri trong địa hạt của mình. Cảnh sát điều tra vụ tấn công là khủng bố.

Ông David Amess, 69 tuổi, thành viên đảng Bảo Thủ cầm quyền, đã bị đâm nhiều nhát dao trong vụ tấn công lúc gần trưa, tại nhà thờ Belfairs Methodist ở thành phố Leigh-on-Sea, phía đông London.

Một người đàn ông 25 tuổi đã bị bắt tại nhà thờ vì tội giết người, và nhà chức trách cho biết nhân viên thuộc đơn vị chống khủng bố đang lãnh đạo cuộc điều tra. Nghi can là một người Anh gốc Somali.

Nhân viên y tế đã tìm cách cấp cứu ông Amess, nhưng nạn nhân đã chết tại nhà thờ nơi xảy ra án mạng. Động lực gây án chưa được tiết lộ.

Mọi tòa nhà chính phủ tại Anh đã treo cờ rũ vào thứ Sáu, để tưởng niệm ông Amess. Vị dân biểu kỳ cựu này đã kết hôn và có 5 người con. Ông được bầu vào quốc hội lần đầu tiên vào năm 1983, đại diện cho thị trấn Basildon, và sau đó đại diện cho vùng Southend West vào năm 1997.

Ông được Nữ Hoàng Elizabeth phong Hiệp Sĩ vào năm 2015 vì sự nghiệp phục vụ cộng đồng. Các chính trị gia Anh quốc gọi sự việc hôm thứ Sáu là hành động tấn công vào nền dân chủ. Đây là vụ tấn công chết người thứ hai tại Anh trong vòng 5 năm qua nhắm vào một nhà lập pháp, khiến dư luận thắc mắc về mức độ bảo vệ an toàn cho các chính trị gia.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements