Sunday, 22/12/2019 - 09:55:16

Dân biểu Ấn Độ lãnh án chung thân vì tội cưỡng hiếp

UTTAR PRADESH - Cựu Dân Biểu Kuldeep Singh Sengar của đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở Ấn Độ hôm thứ Sáu đã bị kết án tù chung thân vì cưỡng hiếp một thiếu nữ. Ông Sengar, cựu dân biểu của bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, hồi đầu tuần đã bị tuyên có tội theo đạo luật Bảo vệ Trẻ em khỏi Tội phạm tình dục.
Tòa án ở New Delhi hôm thứ Sáu đã tuyên phạt bị cáo Sengar án tù chung thân vì tội cưỡng hiếp một thiếu nữ. Ông Sengar trở thành chính trị gia Ấn Độ cao cấp nhất phải nhận hình phạt nghiêm khắc như vậy trong những năm gần đây. Tòa cũng yêu cầu cựu dân biểu phải bồi thường $35,000 Mỹ kim cho gia đình nạn nhân.
Luật sư biện hộ cho biết họ sẽ kháng án lên Tối Cao Pháp Viện tại New Delhi. Vụ án liên quan đến cựu Dân Biểu Sengar thu hút sự chú ý khắp Ấn Độ vào năm ngoái, khi một cô gái vị thành niên nói đã bị ông Sengar cưỡng hiếp năm 2017. Nạn nhân từng cố tự sát và cáo buộc cảnh sát không chịu điều tra.
Vào tháng 7 năm nay, một chiếc xe tải đã tông vào xe hơi của nạn nhân, khiến 2 người thân của cô, trong đó có nhân chứng cuối cùng của vụ cưỡng hiếp, thiệt mạng còn cô bị thương nặng. Người thân của cô gái nghi ngờ vụ tai nạn là một âm mưu "giết người diệt khẩu," nhắm vào các nhân chứng và nạn nhân của vụ án. Cảnh sát Ấn Độ đã mở cuộc điều tra tội giết người đối với ông Sengar.
Nạn bạo lực tình dục đối với phụ nữ Ấn Độ đã thu hút chú ý của dư luận thế giới, từ sau cái chết của một nữ sinh viên tại New Delhi năm 2012. Chính quyền Ấn Độ đã tăng hình phạt với tội phạm cưỡng hiếp, nhưng nạn bạo lực với phụ nữ tại nước này vẫn không hề giảm bớt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising