Wednesday, 13/11/2019 - 07:41:46

Dân Biểu Alan Lowenthal thăm Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen, trao bằng tưởng lục

Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen vừa thành lập tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove, CA 92844 vừa được sư cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập. Vào trưa thứ Tư, ngày 6 tháng 11, 2019, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, ông Alan Lowenthal đã đến thăm Trung Tâm và trao tặng Sư Cô Giám Đốc hai Bằng Tưởng Lục của Hạ Viện Hoa Kỳ.
Cùng đi với Dân Biểu Alan Lowenthal có ông Phụ Tá Lý Vĩnh Phong. Sư Cô Giám Đốc Trung Tâm cũng là Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên, cùng Sư Cô Phó Viện Chủ tiếp đón vị Dân Biểu và một số cơ quan truyền thông.

Dân Biểu Lowenthal và vị Phụ tá đã đến trước bàn thờ Phật, thắp hương và chắp tay khấn nguyện. Sau đó, vị Dân Biểu ân cần thăm hỏi Sư Cô về việc xây dựng Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen. Sư Cô Ngọc Liên giải thích mục đích việc Sư Cô thành lập Trung Tâm là để giúp các Phật tử có nơi thực tập về Thiền, giúp con người có nội tâm và thể xác lành mạnh, biết yêu thương tha nhân, hướng đến chân, thiện, mỹ.

 
Sư Cô Ngọc Liên giới thiệu với Dân Biểu Alan Lowenthal về các vị sư Tích Lan và về Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Dân Biểu Lowenthal cho biết, ông đã được ông phụ tá Lý Vĩnh Phong cũng như nhiều người cho biết về quá trình tu học của Sư Cô, ông rất khâm phục Sư Cô, từ chỗ là người có nhan sắc, địa vị và thành đạt trong xã hội mà bước chân vào con đường tu hành. Trong bước đường tu hành lại cố gắng học để đạt học vị Tiến Sĩ Triết Học Phật Giáo tại Sri Lanca (Tích Lan), một điều hiếm có trong Ni giới Phật Giáo. Vì thế, để bày tỏ sự khâm phục Sư Cô, ông đến đây, nhân danh Hạ Viện Hoa Kỳ trao tặng Sư Cô hai Bằng Tưởng Lục, một, vinh danh Sư Cô đã đạt học vị Tiến Sĩ Triết Học Phật Giáo tại Sri Lanca; hai là vinh danh Sư Cô đã đóng góp công sức cho sự phát triển Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại.

Sư Cô Ngọc Liên cho Viễn Đông biết, căn nhà này được xây dựng đã lâu, nên nhiều chỗ mục nát và thiếu tiện nghi nhưng vì đất rộng trên 18,000 square feet nên Sư Cô mua và phải làm mới lại hoàn toàn nên tốn phí khoảng $1.4 triệu Mỹ Kim. Trung Tâm này Sư Cô làm Giám Đốc Điều Hành nhưng sẽ để cho một vị Tiến Sĩ và một số nhà sư Sri Lanca ở đây để trông coi và hướng dẫn thiền cho các Phật tử và tất cả những ai muốn học thiền.


Dân Biểu Alan Lowenthal trao hai Bằng Tưởng Lục cho Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên. Bên trái có các nhà sư Tích Lan, bên phải Dân Biểu có Sư Cô Hoa Liên và ông Lý Vĩnh Phong. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Như vậy, ngoài Thiền Viện Ngọc Phú tại San Jose, Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên tại Westminster, nay có thêm Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen tại Garden Grove là ba cơ sở Phật giáo khang trang do bàn tay xây dựng của Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, góp phần vào việc phát huy đạo Phật tại hải ngoại.

Đồng hương Phật tử cần liên lạc với Sư Cô Giám Đốc TT Thiền Quốc Tế Hoa Sen xin gọi số (714) 458-2654, hay Email: doctorbhiksuni@gmail.com.

 


Dân Biểu Alan Lowenthaal và phụ tá Lý Vĩnh Phong chắp tay cầu nguyện trước bàn thờ Phật tại Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements