Wednesday, 12/06/2019 - 07:05:19

Dân Anh dự định xuống đường ngăn chặn Brexit


LONDON - Các tổ chức phản đối Brexit tại Anh đang lên kế hoạch tổ chức những cuộc tuần hành với quy mô lớn chưa từng có để ngăn chặn Brexit. Chiến dịch “Lá phiếu của người dân” quy tụ nhiều tổ chức ủng hộ Liên Âu (EU) và chống Brexit, đang lên kế hoạch cho một loạt các cuộc tuần hành quy mô lớn trong những tháng tới tại Anh, nhằm kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu ý dân lần 2 về Brexit.

Cuộc tuần hành lớn nhất sẽ được tổ chức ngày thứ Bảy, 12 tháng 10, tức hơn 2 tuần trước khi Brexit chính thức có hiệu lực vào ngày 31 tháng 10. Ban tổ chức hứa hẹn, đây sẽ là cuộc tuần hành đông người nhất trong lịch sử nước Anh.

Hồi tháng 3, 2019, một cuộc tuần hành tương tự đã diễn ra trên các đường phố tại thủ đô London, thu hút gần 1 triệu người tham dự và trở thành cuộc biểu tình lớn nhất tại Anh kể từ sau các cuộc biểu tình chống chiến tranh Iraq năm 2003.

Hiện tại, các phong trào chống Brexit tại Anh đang gia tăng áp lực nhằm buộc Quốc Hội Anh tổ chức trưng cầu ý dân lần 2 về Brexit. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, nếu việc này xảy ra, có khả năng phe phản đối Brexit sẽ chiếm ưu thế. Tuy nhiên, mọi đảng phái chính trị tại Anh đều không có ý định ủng hộ kế hoạch này, do lo ngại sẽ tạo ra tiền lệ xấu đối với nền dân chủ Anh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising