Friday, 15/11/2019 - 06:21:00

Đâm người vì bị chọc tức mang lộn dép, tù 9 năm


Nguyễn Trường Sơn nghe tuyên án tại tòa ngày thứ Sáu. (Công lý)


ĐÀ NẴNG - Chỉ từ chuyện mang nhầm đôi dép rồi hai bên lời qua tiếng lại, Nguyễn Trường Sơn, 42 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu đã dùng dao đâm hai người trọng thương.
Ngày thứ Sáu, 15/11, tòa Đà Nẵng xét xử và tuyên phạt Sơn 9 năm tù về tội giết người mặc dù hai nạn nhân trong vụ này chưa chết.
Theo hồ sơ cáo trạng, tối ngày 18/2, Nguyễn Trường Sơn chở một người bạn đến gặp Nguyễn Đức Huy, 37 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, trong đường Mai Am. Ông Sơn tính tới để mượn xe máy. Khi ra về, Sơn mang nhầm một đôi dép của người khác. Về đến nhà Sơn mới phát giác ra nên có gọi điện thoại cho Huy về việc mang nhầm dép rồi nói sẽ đổi dép sau.

Đến khoảng 12 giờ trưa ngày 19/2, trong lúc Sơn đang ngồi nhậu với bạn thì Huy gọi điện thoại hỏi đang ở đâu. Sơn cho Huy biết đang nhậu ở đường Đầm Rong 2.
Lúc này, anh Phan Hữu Văn Nhân, 39 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu cầm lấy điện thoại của Huy và nói với Sơn, “Ông lớn rồi mà ăn nhậu cứ mang lộn dép của họ miết rứa ông Sơn, ông lộn thì tự mang tới trả chứ răng bắt họ qua đổi.”
Sơn tức giận vì Nhân không liên quan đến việc này nhưng lại chửi mình nên Sơn đã chửi lại Nhân vài câu rồi tắt máy. Chưa hết tức, trên đường về nhà, Sơn đến trước nhà Nhân chửi bới nhưng chỉ có vợ Nhân ở nhà, nên chửi... không đã.

Nghe tin Sơn đến nhà mình gây rối thì Nhân chở Huy chạy về nhà nhưng không gặp Sơn. Nhân bực bội gọi điện cho Sơn thách thức, “Ông làm chi đến nhà tui quậy, chừ ông đang ở đâu?”
Nghe Huy hỏi vậy, Sơn trả lời, “Tau đang ở nhà, mi ngon thì tới đây.”
Nghe vậy, Nhân chạy vào nhà lấy hai con dao nhằm mục đích sang nhà Sơn giải quyết cuộc tranh cãi. Huy thấy vậy đã can ngăn, đồng thời lấy hai con dao từ Nhân. Nhân lái xe máy chở Huy đến nhà Sơn tại địa chỉ 40 Hoàng Tích.
Phần Sơn, sau khi nghe cuộc điện thoại từ Nhân cũng xuống bếp lấy một con dao giấu trong người, lên ngồi ở phòng khách.

Khoảng 2 giờ 30chiều cùng ngày, Nhân chở Huy đến nhà Sơn, thấy Huy cầm theo hai con dao và đi thẳng vào nhà mình thì Sơn lập tức chạy tới chỗ Huy, đồng thời rút dao thủ sẵn trong người đâm Huy một nhát vào bụng. Lúc này Nhân đang đứng sau lưng Huy, Sơn tiếp tục cầm dao đuổi đánh Nhân, Sơn đâm Nhân một nhát trúng phần nách.
Sau đó, Sơn tiếp tục đuổi theo Nhân để đâm nhưng không trúng. Sơn vứt dao về phía Nhân rồi chạy về nhà thì thấy Huy bị thương nên Sơn gọi con trai đưa Huy đi cấp cứu.
Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích Sơn gây ra cho Huy là 54% và Nhân 23%.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising