Wednesday, 03/01/2018 - 07:36:46

Đám cưới của Hoàng Tử Harry có thể mang lại $700 triệu cho kinh tế Anh


Hoàng Tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle.

LONDON – Đám cưới của Hoàng Tử Harry và nữ tài tử Hoa Kỳ Meghan Markle có thể mang lại nguồn thu $700 triệu Mỹ kim cho nền kinh tế Anh, nhờ vào lượng khách du lịch đổ về nước này để ngắm đám cưới Hoàng gia, theo ước tính của cơ quan thống kê Anh.


Hôn lễ của Hoàng Tử Harry và hôn thê Meghan Markle sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 5, tại cung điện Windsor, nơi ở của Hoàng gia Anh trong 1,000 năm qua. Cơ quan thống kê quốc gia ONS cho biết, đám cưới của Hoàng Tử William và Công Nương Kate Middleton vào năm 2011 đã thu hút thêm 350,000 du khách tới Anh so với cùng thời kỳ năm 2010. Cơ quan này dự đoán, đám cưới của Hoàng Tử Harry cũng đem lại mức tăng trưởng tương tự trong năm nay, và mang lại nguồn thu khoảng $700 triệu Mỹ kim.

“Chúng tôi dự đoán Anh sẽ thu được $270 triệu từ các hoạt động du lịch, dịch vụ khách sạn,” giám đốc quản lý ONS nhận xét. Việc tổ chức tiệc tùng, ăn mừng sẽ mang lại khoảng $200 triệu, trong khi doanh thu bán áo, mũ và đồ lưu niệm vào khoảng gần $70 triệu Mỹ kim. Đám cưới cũng sẽ tiết kiệm cho Anh khoản tiền $136 triệu Mỹ kim trong việc quảng bá hình ảnh đất nước tới toàn thế giới.

Các công ty nằm quanh cung điện Hoàng gia Anh dường như đang tận dụng tối đa sức hút và sự quan tâm của thế giới tới Hoàng Tử Harry, 33 tuổi, một trong những thành viên nổi tiếng của Hoàng gia Anh và hôn thê Meghan Markle, 36 tuổi, tài tử Hollywood.

Ông Andrew Lee, quản lý khách sạn Harte and Garter nằm đối diện khách sạn Windsor, tin rằng đám cưới Hoàng gia sẽ thúc đẩy kinh tế tăng trưởng mạnh, và nhiều du khách sẽ tới Anh trong năm nay.
Các nhà quản lý du lịch Anh dự đoán năm 2018 sẽ là năm bội thu cho nền công nghiệp này, do đám cưới Hoàng gia cùng với việc đồng bảng Anh sụt giá. Sự sụt giảm này xảy ra do quyết định rời khỏi EU của London.
Cơ quan du lịch quốc gia Anh, VisitBritain, dự đoán năm 2018 Anh sẽ đón 41.7 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, ước tính mang lại doanh thu $36.5 tỷ Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp