Tuesday, 26/11/2019 - 07:41:01

Đám cháy tại Santa Barbara chưa được khống chế


Nhà trên đồi trong bốc cháy trong trận cháy Cave Fire ở thành phố biển Santa Barbara, Nam California thứ Ba, 26 tháng 11, 2019. Lửa bắt đầu từ hôm thứ Hai trong Lâm Viên Quốc Gia Los Padres với sự trợ giúp của gió. (Kyle Grillot/AFP via Getty Images)


SANTA BARBARA – Đến chiều thứ Ba, lực lượng cứu hỏa vẫn đang tiếp tục chống lại đám cháy rừng ở vùng núi tại Santa Barbara, California, và hàng ngàn cư dân đã được cho phép quay về nhà. Đám cháy, được đặt tên là Cave Fire, đã thiêu hủy 4,262 acres và vẫn chưa được khống chế, tính đến sáng thứ Ba.
Nhà chức trách cho biết khoảng 5,481 người đã được di tản và khoảng 2,284 tòa kiến trúc bị đe dọa. Một nhà gỗ cắm trại đã bị thiêu trụi, nhưng đám cháy Cave Fire vẫn chưa gây ra thiệt hại tài sản đáng kể và không làm ai bị thương.

Đám cháy bùng lên lúc 4 giờ chiều thứ Hai gần xa lộ 154, gần hang động Painted Cave trong rừng quốc gia Los Padres. Lệnh di tản vẫn còn hiệu lực tại các con đường xung quanh khu vực cháy, từ đường Camino Cielo tới Ontare. Lệnh di tản đối với 4,000 người khác ở các đường Patterson và Fairview đã được dỡ bỏ.
Trung tâm cộng đồng Goleta Valley đã được dùng làm trung tâm tạm cư cho người di tản. Một số vùng phía nam Santa Barbara County bị cúp điện vì đám cháy. Cơn bão lớn đang tiến vào miền nam California được kỳ vọng sẽ giúp dập lửa, nhưng cũng có thể nguy hiểm vì gây ra gió lớn và lũ bùn từ sườn núi đổ xuống các vùng đất thấp.
Vào tháng 1, 2018, trận mưa lớn trên các sườn núi vừa bị cháy rừng ở phía đông Santa Barbara đã tạo ra trận lũ bùn kinh hoàng ở Montecito, khiến 23 người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị phá hủy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising