Thursday, 29/06/2017 - 09:02:39

Đám cháy tại Pendleton được khống chế 70%QUẬN CAM - Đám cháy rừng rộng 760 acre tại Căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Pendleton, được đặt tên là Cristianitos Fire, đã được khống chế 70% vào xế trưa thứ Năm, theo Sở Cứu Hỏa Orange County. Vụ cháy đã tạo ra cột khói cao, có thể nhìn thấy từ cách đó nhiều dặm, và làm mùi khói lan rộng trên khắp quận hạt. Vào chiều thứ Năm, nhà chức trách cho biết, họ sẽ cố gắng làm việc suốt đêm và kéo dài đến sáng thứ Sáu để khống chế ngọn lửa. Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về người bị thương hay tổn thất tài sản.
Hơn 200 nhân viên cứu hỏa từ nhiều cơ quan đã được điều động để chống lại đám cháy gần đường Cristianitos và khu cắm trại San Mateo. Vào 6 rưỡi chiều thứ Tư, khu vực cháy chỉ rộng 10 đến 15 acre. Tuy nhiên, đến 8 giờ tối cùng ngày, đám cháy đã mở rộng lên tới 400 acre. Vụ cháy đã khiến phẩm chất không khí bị đánh giá là “không tốt cho sức khỏe,” và nhà chức trách đã phải ra lệnh khuyến cáo khói bụi trong ngày thứ Năm trên khắp vùng Orange County.

Nam Cali: 29 nhà thầu xây nhà không giấy phép
Một cuộc điều tra tại các thành phố Orange và Long Beach đã khám phá hơn 20 nhà thầu xây dựng không có giấy phép tại miền Nam California. Nhân viên điều tra của Hội đồng cấp phép kinh doanh xây dựng (CSLB) đã thu thập thông tin từ các trang rao vặt Craigslist, Yelp, danh thiếp thương mại, và các quảng cáo địa phương. Đóng giả là những người chủ nhà, nhà điều tra đã mời các nhà thầu - bị nghi là kinh doanh không giấy phép – tham gia chào giá cho các dự án tu sửa nhà cửa.
Giá cả của các hãng này đưa ra trung bình là $4,000 Mỹ kim cho việc sơn nhà, $2,500 cho hàng rào gỗ, và $22,000 để đổ xi-măng. Tổng cộng 29 người chào giá sửa nhà đã bị phạt vì kinh doanh không có giấy phép. Ngoài ra, có 28 người cũng bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp. Người còn lại bị phạt vì đòi đặt tiền cọc cao quá mức cho phép.
Theo quy định, những người không có giấy phép, nếu muốn nhận sửa nhà, chỉ có thể nhận những công việc có chi phí dưới $500 Mỹ kim, bao gồm cả vật liệu và nhân công. Bên cạnh đó, những nhà thầu không có giấy phép đều phải công khai điều này trong quảng cáo của họ. Mức tiền phạt cho lỗi này là từ $700 đến $1,000 Mỹ kim. Tiền đặt cọc cho 1 hợp đồng sửa nhà không thể vượt quá $1,000 Mỹ kim, hoặc 10% tổng giá trị hợp đồng, tùy theo số tiền nào ít hơn. Mức phạt cho lỗi này là 6 tháng tù giam và/hoặc $5,000 Mỹ kim tiền phạt.

Phụ nữ bị truy tố vì lái xe cán qua kẻ trộm

NORTH CAROLINA – Một phụ nữ mang thai tại Asheville, North Carolina, đã bị truy tố tội tấn công bằng vũ khí chết người, sau khi cô lái xe SUV cán qua một tên trộm, trong bãi đậu xe của cửa hàng Walmart vào trưa thứ Tư. Cô Christine Braswell, 26 tuổi, kể rằng, một người đàn ông – sau này được xác định là Robert Raines – đã lấy trộm giỏ xách của cô và bỏ chạy. Do đang mang thai 5 tháng, cô Braswell không thể đuổi theo kẻ này, nên cô quyết định leo lên chiếc SUV của mình, đuổi theo, và cán qua kẻ trộm.
Do gây ra hành động có thể dẫn đến chết người, nên cô Braswell bị bắt giữ và bị truy tố. Tên trộm Raines được đưa vào bệnh viện với một số vết thương nhỏ, không nguy hiểm đến tính mạng. Kẻ này bị truy tố tội đột nhập xe, trộm cắp, và phá hoại tài sản.

Mỹ tăng thuế nhập cảng gỗ từ Canada
Chính phủ Trump đã gia tăng cuộc chiến thương mại với Canada trong vấn đề mua bán gỗ, bằng cách áp đặt thêm một loạt thuế mới đối với gỗ nhập cảng từ nước láng giềng. Tuy nhiên, Hoa Kỳ nói rằng, nước này vẫn hy vọng có thể đàm phán cách giải quyết với Canada, trước khi các lệnh trừng phạt gây ra ảnh hưởng lớn.
Vào hai tháng trước, Hoa Kỳ đã đánh thuế 20% lên sản phẩm gỗ mềm nhập cảng từ Canada, vốn thường được dùng trong việc xây dựng nhà ở. Đến đầu tuần này, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ loan báo đang cân nhắc áp đặt thêm một số lệ phí đối với gỗ mềm nhập cảng, khiến sản phẩm này có thể phải đối mặt với tỷ lệ thuế lên đến 30.88%. Chính phủ Trump cáo buộc Canada đã cạnh tranh không công bằng, khi bán gỗ vào Hoa Kỳ với giá thấp hơn chi phí sản xuất, nhờ có sự hỗ trợ của chính phủ Ottawa.
Đợt đánh thuế đầu tiên được cho là nhằm chống lại việc trợ giá của chính phủ Canada, và đợt thuế thứ 2 nhắm vào những yếu tố khác, mà Hoa Kỳ cáo buộc là đã tiếp tay cho hành động bán phá giá. Canada đến nay vẫn luôn bác bỏ các cáo buộc của Hoa Kỳ, và Thủ Tướng Justin Trudeau từng nói, ông có thể sẽ cân nhắc các biện pháp trả đũa đối với Washington. Vào năm ngoái, Hoa Kỳ đã nhập cảng hơn $5 tỷ Mỹ kim gỗ mềm từ Canada. Bộ Thương Mại cho biết, các lệ phí công bố hồi đầu tuần chỉ là các biện pháp đề nghị, và cơ quan này sẽ có quyết định sau cùng vào ngày 7 tháng 9 năm nay.

Trump yêu cầu tìm cách mới để giải quyết Bắc Hàn
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã yêu cầu nhóm cố vấn an ninh quốc gia tìm kiếm một phương pháp tiếp cận mới, bao gồm cả lựa chọn quân sự, để giải quyết nguy cơ nguyên tử từ Bắc Hàn, theo lời Cố vấn an ninh McMaster cho biết hôm thứ Tư. Trong cuộc họp báo tại Washington, ông McMaster nói, các mối đe dọa ngày càng khẩn cấp, và chính phủ không thể lặp lại các phương pháp thất bại của chính quyền trước. Ông cho biết, tổng thống đã ra lệnh nhóm cố vấn chuẩn bị cho nhiều lựa chọn, bao gồm cả giải pháp quân sự.
Các tiết lộ của ông McMaster được đưa ra giữa lúc Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in đang có chuyến thăm đầu tiên đến Hoa Kỳ. Ông McMaster cũng xác nhận rằng, các lựa chọn quân sự của Hoa Kỳ đối với Bắc Hàn đã được điều chỉnh, và đã sẵn sàng để trình lên Tổng Thống Trum, nếu Bình Nhưỡng thực hiện một cuộc thử nghiệm nguyên tử, hoặc thử nghiệm một hỏa tiễn có khả năng tấn công lãnh thổ Hoa Kỳ. Ông McMaster cho biết, phương pháp tiếp cận mới được soạn thảo dựa trên sự công nhận rằng, Trung Quốc có khả năng khống chế rất lớn đối với Bắc Hàn, thông qua sự hỗ trợ kinh tế của Bắc Kinh cho Bình Nhưỡng.
Lời bình luận này cho thấy, Hoa Kỳ đang dần dần tạo áp lực để buộc Trung Quốc phải có lập trường rõ ràng, và phải hành động nhiều hơn để ngăn chận tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn. Vào hồi đầu tuần, hãng năng lượng lớn nhất Trung Quốc, China National Petroleum, đã ngừng bán nhiên liệu sang Bắc Hàn. Tuy nhiên, hiện chưa rõ sự trừng phạt này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Mỹ phạt ngân hàng Trung Quốc vì giúp Bắc Hàn
Hôm thứ Năm, Hoa Kỳ bất ngờ áp đặt lệnh trừng phạt đối với một ngân hàng Trung Quốc, sau khi cáo buộc ngân hàng này giúp Bắc Hàn rửa tiền. Bộ Ngân Khố thông báo sẽ cắt mọi giao dịch của Ngân hàng Đan Đông với hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Lý do được đưa ra là do "sự liên quan tới các hoạt động tài chính bất hợp pháp của Bắc Hàn.”
"Ngân hàng Đan Đông được xác định là ngân hàng nước ngoài có liên quan tới việc rửa tiền, tạo điều kiện giao dịch cho hàng triệu Mỹ kim từ các công ty Bắc Hàn có liên quan tới chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và hỏa tiễn đạn đạo", thông báo của Bộ Ngân Khố viết. Ngoài ra, một hãng vận chuyển của Trung Quốc và hai công dân nước này cũng bị Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ trừng phạt do các hoạt động liên quan tới Bình Nhưỡng.
Bộ Ngân Khố khẳng định lệnh trừng phạt không nhằm vào chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, hành động này có thể khiến Bắc Kinh tức giận, bởi Washington từng nhiều lần chỉ trích Trung Quốc cố tình trì hoãn trong việc giải quyết vấn đề Bắc Hàn. Lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ được đưa ra trong lúc Tổng thống Nam Hàn Moon Jae In đang thăm chính thức Mỹ.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Pendleton
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp