Wednesday, 22/06/2016 - 10:34:43

Đám cháy San Gabriel Fire được kiểm soát 10%

DUARTE - Theo thông báo vào xế trưa thứ Tư, đám cháy San Gabriel Complex Fire tại Rừng quốc gia Angeles đã lan rộng 4,900 acre và được khống chế 10%. Đám cháy này - ban đầu là 2 đám cháy riêng biệt, có tên Fish và Reservoir Fire - xuất hiện vào hôm thứ Hai vừa qua. Hơn 600 nhân viên cứu hỏa đã được huy động đến chữa cháy, cùng nhiều trực thăng và máy bay nhỏ hỗ trợ. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra. Các lệnh cảnh báo khói tại San Gabriel Valley và Inland Empire vẫn còn hiệu lực.

Viên chức thành phố tại OC có thu nhập gần $150,000 một năm
ORANGE COUNTY - Viên chức tại các thành phố thuộc Orange County có thu nhập trung bình là $144,817 một năm vào năm 2015, tăng 3% so với năm trước đó, theo hồ sơ vừa công bố hôm thứ Ba bởi một tổ chức độc lập. Hồ sơ này, bao gồm thông tin của 32 trên tổng số 34 thành phố của quận hạt, cho thấy rằng thu nhập nêu trên là toàn bộ các khoản lương và phúc lợi, không phải là mức lương căn bản. 41% thu nhập trung bình hàng năm của các viên chức thành phố đến từ các khoản phúc lợi, tiền làm thêm giờ, và các khoản chi trả khác.
Báo cáo về tiền lương này được công bố bởi tổ chức Transparent California (tạm dịch: California minh bạch). Với thu nhập $453,092, người quản lý thành phố (City Manager) của thành phố Santa Ana, ông David Cavazos, là người có mức lương và phúc lợi cao nhất trong toàn quận hạt, và đứng thứ 6 trong số các City Manager toàn tiểu bang. Mức lương cơ bản của ông Cavazos, $341,710 Mỹ kim, là lương căn bản cao nhất của một người quản lý thành phố trên toàn tiểu bang. Tổng thu nhập trung bình của một City Manager tại Orange County vào năm 2015 là $279,000 Mỹ kim.

Cảnh sát LA sẽ được đeo camera trên người
LOS ANGELES - Hội đồng thành phố Los Angeles hôm thứ Tư đã chấp thuận một kế hoạch trị giá $59 triệu Mỹ kim, nhằm trang bị cho các cảnh sát LA loại camera đeo trên người (body camera) và điện thoại di động. Như vậy, thành phố LA sẽ thực hiện hợp đồng dài 5 năm, trị giá $31 triệu Mỹ kim, với hãng Taser International Inc., để mua 7,000 body camera và 4,400 súng điện. Bản hợp đồng này bao gồm việc thay thế và nâng cấp dụng cụ, và lưu trữ video thu được từ các camera.
Ngoài ra, một ngân khoản $23 triệu Mỹ kim khác sẽ dùng để trang bị cho cảnh sát những chiếc điện thoại Sprint, để họ có thể xem lại hoặc quản lý các video thu được từ body camera khi đang làm việc. Theo Ủy Ban Cảnh Sát LA, các máy body camera này sẽ giúp công việc của cảnh sát được minh bạch hơn, giảm bớt lời than phiền từ công chúng, và giảm những vụ cảnh sát dùng vũ lực quá đáng hay lạm dụng quyền lực. Kế hoạch này của LA cũng nhận được $1 triệu Mỹ kim tài trợ từ Bộ Tư Pháp liên bang.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp