Friday, 01/06/2018 - 10:09:38

Đám cháy lớn nhất lịch sử California được dập tắt


Một sườn núi bị cháy trong một đêm trời trong và nhiều sao, trong trận cháy Thomas Fire ngày 16 tháng 12, 2017 tại Montecito, California. (David McNew/Getty Images)

GOLETA – Nhà chức trách tuyên bố Thomas Fire, đám cháy lớn nhất trong lịch sử California, đã chính thức được dập tắt vào thứ Sáu, gần sáu tháng sau khi bùng phát và thiêu cháy 273,400 acres.

Ban quản lý Rừng quốc gia Los Padres đưa ra thông báo, sau khi không còn tìm thấy bất kỳ đám cháy âm ỉ nào trong phạm vi Thomas Fire sau hơn 2 tháng. Ngọn lửa bùng lên vào ngày 4 tháng 12, 2017, gần trường Thomas Aquinas College và đốt hơn 440 dặm vuông tại các quận hạt Ventura và Santa Barbara.

Hai người đã thiệt mạng trong đám cháy, bao gồm cả 1 nhân viên cứu hỏa. Vụ cháy cũng thiêu hủy hơn 1,000 ngôi nhà, trước khi được khống chế hoàn toàn vào ngày 12 tháng 1. Các trận mưa lớn vào ngày 9 tháng 1 trên sườn đồi bị cháy trụi đã gây ra lở đất và lũ bùn, phá hủy hàng trăm ngôi nhà ở cộng đồng Montecito, giết chết 21 người và làm 2 người mất tích.

Nhiều nạn nhân bị cháy nhà đã khởi kiện công ty điện Southern California Edison, cho rằng vụ cháy bắt nguồn từ đường dây điện bị hư của hãng này. Đáp lại, SCE nói rằng nguyên nhân đám cháy vẫn đang được điều tra, và các cáo buộc không bắt nguồn từ những thông tin chính thức.

Hơn phân nửa khu vực cháy nằm trong vùng Rừng quốc gia Los Padres. Nhà chức trách hiện đang sửa các con đường, đường mòn, hàng rào, bị hư hại vì lửa và các trận mưa sau đó.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising