Wednesday, 11/10/2017 - 09:27:37

Đám cháy Canyon Fire 2 sắp được khống chế hoàn toànANAHEIM HILLS – Lực lượng cứu hỏa đã có tiến triển đáng kể trong nỗ lực dập tắt đám cháy ở vùng Anaheim Hills, nơi hàng ngàn người dân đang bắt đầu quay về nhà, sau khi đã phải di tản vì trận cháy rừng có tên là Canyon Fire 2. Tính đến giữa trưa thứ Tư, đám cháy đã lan rộng 8,000 acre và được khống chế 45%. Nhà chức trách cho biết, tổng cộng 15 tòa kiến trúc, với phần lớn trong số này là nhà ở, đã bị thiêu hủy trong vụ cháy. Khoảng gần 1 tá ngôi nhà khác cũng bị hư hại.
Lệnh di tản vẫn còn được duy trì ở một số nơi, và 3,500 tòa kiến trúc vẫn đang bị đe dọa. Trong tin cập nhật mới nhất, lực lượng cứu hỏa dự kiến đám cháy Canyon Fire 2 sẽ được khống chế hoàn toàn vào thứ Bảy. Thời tiết lặng gió, độ ẩm cao, và nhiệt độ mát mẻ trong ngày thứ Tư đã giúp lực lượng cứu hỏa có lợi thế trong trận chiến với lửa. Nhiều người dân đã được phép quay trở về nhà vào tối thứ Tư. Nguyên nhân của vụ cháy Canyon Fire 2 hiện chưa được xác định.

Hội Nam Hướng Đạo bắt đầu nhận thành viên nữ
TEXAS – Vào hôm thứ Tư, Hội Nam Hướng Đạo Sinh Hoa Kỳ BSA đã quyết định nhận thành viên nữ vào chương trình thiếu nhi Cub Scout, phá vỡ truyền thống từ 1 thế kỷ qua, và khiến Hội Nữ Hướng Đạo Sinh hết sức tức giận. Hội BSA gọi đây là một quyết định mang tính “lịch sử,” là nỗ lực cung cấp thêm các lựa chọn cho các gia đình Hoa Kỳ, trong việc đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ em. Bắt đầu từ năm 2018, chương trình Cub Scout – trước đây bao gồm những nhóm từ 6 đến 8 bé trai – nay sẽ có các nhóm toàn nam, hoặc toàn nữ. Một chương trình khác dành cho các cô bé ở độ tuổi lớn hơn sẽ được tung ra vào năm 2019, với cấp cao nhất là Eagle Scout.
Sáng kiến của BSA đã bị Hội Nữ Hướng Đạo Sinh phản đối, và cho rằng đây là hành động cố ý cạnh tranh, vì BSA đang trong tình trạng khủng hoảng sụt giảm thành viên. Hội Nữ Hướng Đạo Sinh cũng nói rằng, quyết định của BSA đã làm căng thẳng mối quan hệ tốt đẹp từ 1 thế kỷ qua giữa 2 tổ chức.

Bé trai 3 tuổi bị xe tông ngay trước sân nhà
TUSTIN – Một bé trai 3 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị xe tông ngay trước sân nhà ở Tustin. Sở cảnh sát Tustin cho biết, trong tai nạn hôm thứ Ba, cậu bé bị một chiếc Ford Explorer tông trúng. Tài xế là một phụ nữ và người này đã ở lại hiện trường vào sau tai nạn. Lực lượng khẩn cấp tìm thấy cậu bé trên lối vào của một khu chung cư trên đường Pasadena, cùng với các thành viên gia đình. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện, và đã qua đời sau đó. Tài xế chiếc Ford không có vẻ bị ảnh hưởng bởi rượu hay ma túy. Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra, người phụ nữ lái xe không bị bắt giữ và cũng không bị phạt.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp