advertisements
Tuesday, 15/09/2020 - 06:34:21

Đám cháy Bobcat Fire lan gần đến đài thiên văn


Một ngôi nhà nằm ở phía trước, trong khi Bobcat Fire đang cháy ở xa trong Rừng Quốc Gia Angeles National Forest ngày 15 tháng 9, 2020 tại Arcadia, California. (Mario Tama/ Getty Images)

 

Lực lượng cứu hỏa đã cố gắng cứu đài quan sát thiên văn Mount Wilson khỏi đám cháy Bobcat Fire, sau khi lửa lan rộng làm giảm tỷ lệ khống chế.

Nhà chức trách ban đầu nói rằng vành đai ngăn lửa vẫn an toàn. Tuy nhiên, vào trưa thứ Ba, viên chức Rừng Quốc Gia Angeles cho biết lửa chỉ còn cách đài thiên văn từng có 116 năm khoảng 500 feet (152 mét).

“Khu vực này còn có nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng như tháp radio, TV, và tháp viễn thông, do đó, cháy rừng có thể khiến các dịch vụ này bị gián đoạn,” chỉ huy cứu hỏa David Dantic của Sở cứu hỏa L.A. County cho biết.

Lực lượng cứu hỏa đang cố gắng dập tắt một đám cháy nhỏ rộng khoảng 500 đến 1,000 acre, sau khi lửa vượt qua xa lộ số 2, tức xa lộ Angeles Crest. Nhân viên cứu hỏa đã làm việc suốt đêm để bảo vệ đài thiên văn và các cộng đồng dân cư ở chân núi, trong lúc Bobcat Fire đã lan rộng 41,200 acre.

Hơn 1,000 nhân viên cứu hỏa đã được điều động để đối phó với ngọn lửa. Đám cháy Bobcat Fire bùng lên vào ngày 6 tháng 9, và tỷ lệ khống chế bị giảm từ 6% xuống 3% vào sáng thứ Ba.

Bầu trời đầy khói và sương mù từ biển đã khiến các phi công khó hỗ trợ lực lượng trên mặt đất vào buổi sáng. Lệnh di tản đã được ban hành tại nhiều vùng thuộc Sierra Madre và Arcadia.

Cũng vào thứ Ba, nhà chức trách đã gia hạn lệnh đóng cửa Rừng Quốc Gia Angeles và toàn bộ các rừng quốc gia khác tại tiểu bang đến hết ngày 21 tháng 9. Các nhà điều tra vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra đám cháy Bobcat Fire.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements