Thursday, 10/10/2019 - 08:28:45

Đám cháy 500 mẫu tại Calimesa thiêu cháy 15 căn mobile-home


Khô, nóng, gió, phải cắt điện đề phòng hỏa hoạn
Một chiếc xe đang chạy ngang qua một trạm điện tại Mill Valley, Bắc California ngày thứ Năm. Trong cùng ngày, hơn một triệu người Californian đã bị cúp điện, vì các hãng điện cần cắt đứt năng lượng tại nhiều địa phương nhằm đề phòng nạn cháy trong lúc tiểu bang đang rơi vào tình trạng thời tiết khô, nóng, và gió. Tại Bắc California, hãng năng lượng Pacific Gas & Electric đã bắt đầu kế hoạch cắt điện, khiến cho khoảng 600,000 căn nhà bị thiếu điện từ ngày thứ Tư. Tại Nam California, vài đám cháy đã xuất hiện trong vùng Los Angeles. (Josh Edelson/AFP via Getty Images)


CALIMESA – Một đám cháy đồng cỏ rộng 500 acre đã bùng lên tại Calimesa, Nam California vào chiều thứ Năm, thiêu hủy ít nhất 15 căn nhà tại khu mobile-home trên đỉnh đồi. Vụ cháy xảy ra khi một xe rác đổ một đống rác đang cháy xuống khu vực, theo Sở cứu hỏa Cal Fire Riverside cho biết.
Lửa từ đống rác đang cháy đã nhanh chóng lan rộng và bén vào cây cỏ lân cận. Hiện chưa rõ có ai bị thương trong vụ cháy hay không. Đám cháy, được đặt tên là Sandalwood Fire, xảy ra lúc gần 2 giờ trưa trên đường Sandalwood, gần xa lộ 10.
Cho đến gần tối thứ Năm, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa khống chế được đám cháy. Lệnh di tản bắt buộc đã được ban hành tại đường số 7 và đường County Line. Nhiều cơ quan cứu hỏa đã điều tổng cộng 120 nhân viên cứu hỏa đến hiện trường, cùng 2 máy bay chở nước và một chiếc trực thăng thả chất chống cháy Phos-Check.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising