advertisements
Wednesday, 15/12/2021 - 07:09:19

Đại úy Ấn Độ qua đời sau vụ rớt trực thăng


Đại Úy Varun Singh

 

BENGALURU - Đại Úy Varun Singh, người duy nhất sống sót trong tai nạn trực thăng tuần trước tại Ấn Độ, đã qua đời hôm thứ Tư sau một tuần phấn đấu cho sự sống ở bệnh viện.

Đại Úy Singh đã bị phỏng nặng sau vụ rớt trực thăng quân sự ở phía nam tỉnh bang Tamil Nadu tuần trước và được chữa trị tại một quân y viện ở thị trấn Wellington, sau đó chuyển tới một quân y viện khác ở phía nam thành phố Bengaluru.

Trước đó, Lực Lượng Không Quân Ấn Độ (IAF) cho biết anh Singh "nguy kịch nhưng ổn định.” Tuy nhiên, sau một tuần được chăm sóc với các thiết bị hỗ trợ, Đại Úy Singh qua đời vì vết thương quá nặng.

Anh Singh đi cùng trên chiếc trực thăng gặp nạn với Tổng Tư Lệnh Quân Đội Ấn Độ Bipin Rawat và vợ Madhulika Rawat, cùng 11 quân nhân khác. Mười-ba người đã chết ngay sau tai nạn. Thủ Tướng Narendra Modi đã bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của Đại Úy Singh. "Đại Úy Varun Singh đã phục vụ quốc gia với niềm hãnh diện, dũng cảm và sự chuyên nghiệp cao nhất. Tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của anh ấy,” ông Modi viết trên Twitter.

Chiếc trực thăng Mi-17-V-5 chở Đại Tướng Bipin Rawat cùng 13 người gặp nạn khi đang trên đường từ căn cứ Không quân Sulur, huyện Coimbatore, đến cơ sở quốc phòng ở thị trấn Wellington, huyện Nilgiris trưa 8 tháng 12.

Nguyên nhân gây tai nạn chưa được xác định, nhưng thông tin ban đầu cho rằng trực thăng rơi do tầm nhìn kém vì sương mù dày đặc và địa hình đồi núi hiểm trở. Tuần trước, Ấn Độ đã tưởng niệm Đại Tướng Rawat cùng những nạn nhân khác. Thi hài ông Rawat được hỏa táng hôm 10 tháng 12 tại thủ đô New Delhi với đầy đủ các nghi thức quân đội.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements