Wednesday, 08/11/2017 - 08:24:32

Đài TV tại thủ đô Afghanistan bị tấn công


Cảnh sát đang đối phó nhóm tấn công đài truyền hình Shamshad TV ngày thứ Tư. (Twitter)


KABUL - Một đài TV tư nhân ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã bị tấn công vào hôm thứ Ba bởi một nhóm tay súng, khiến ít nhất một người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Vụ tấn công đài Shamshad TV được thực hiện bởi các phiến quân giả trang thành cảnh sát, và đã được Nhà Nước Hồi Giáo nhận trách nhiệm.

Theo lời cảnh sát, vụ tấn công bắt đầu bằng một vụ đánh bom tự sát tại cổng chính của đài TV, sau đó một nhóm tay súng xông vào tòa nhà. Các phiến quân chống lại lực lượng an ninh bằng súng trường và lựu đạn cầm tay. Quân đội đã phải cho nổ một bức tường bên ngoài khu nhà để mở đường tiến vào khu vực bị tấn công. Sau khoảng 3 giờ đọ súng, lực lượng đặc biệt của quân đội Afghanistan đã tiêu diệt các phiến quân, và giải cứu các nhân viên bị kẹt trong tòa nhà.

Giám đốc truyền thông của đài Shamshad, ông Abid Ehsas, gọi sự việc là hành động tấn công nhắm vào sự tự do báo chí. Ông cũng cho biết đài TV đã hoạt động trở lại, bất chấp nguy cơ từ các tổ chức cực đoan. Ông Ehsas cũng cho biết, đài TV này không hề nhận được bất kỳ lời đe dọa nào trước khi sự việc xảy ra. Bộ Nội Vụ Afghanistan cho biết, 1 nhân viên đã thiệt mạng và 24 người bị thương, bao gồm cả 4 nhân viên cứu hỏa. Tổ chức ISIS sau đó đã nhận trách nhiệm vụ tấn công, thông qua cơ quan truyền thông của họ là hãng Amaq.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising