Saturday, 06/04/2019 - 10:57:48

Đài TV chiếu trực tiếp quá trình mở quan tài chứa xác ướp


Chương trình mở quan tài sẽ được chiếu đêm Chủ Nhật. (Discovery)


CAIRO – Chiếc quách 3,000 năm tuổi, được cho là chứa xác ướp một quý tộc thời Ai Cập cổ đại sẽ được mở và chiếu trực tiếp trong một chương trình đặc biệt của đài TV tại Hoa Kỳ. Chương trình “Expedition Unknown: Egypt Live” dài 2 tiếng sẽ được chiếu trên đài Discovery vào tối Chủ Nhật, từ địa điểm khảo cổ ở tỉnh Minya, nằm bên bờ sông Nile, ở phía nam thủ đô Cairo, Ai Cập.

Chính quyền Ai Cập đang tìm cách quảng bá các khám phá khảo cổ trên khắp đất nước, để hồi sinh ngành du lịch vốn đã gặp khó khăn từ sau cuộc nổi dậy năm 2011 chống lại cựu Tổng Thống Hosni Mubarak.
Quách chứa xác ướp được phát hiện trong một di tích vào hồi tháng 2, 2018. Một đại diện của đài Discovery nói rằng dự án được lập ra với sự hợp tác cùng Bộ Cổ Vật Ai Cập. Các nhà khảo cổ tại di tích gần đây khám phá ra một hệ thống đường ống thẳng đứng, dẫn đến một mạng lưới đường hầm và lăng mộ chứa hơn 40 xác ướp "được cho là thuộc về giới quý tộc.” Một trong số đó, cái quách làm từ đá vôi chứa xác ướp 3,000 năm tuổi, dự kiến sẽ được mở trong chương trình trực tiếp của Discovery.

Đài truyền hình từ chối tiết lộ danh tính xác ướp trước khi chương trình chiếu. Nhà khảo cổ nổi tiếng Ai Cập, cựu Bộ trưởng cổ vật Zahi Hawass, cũng sẽ tham gia vụ mở quan tài. Đại diện Discovery từ chối trả lời về việc liệu có thỏa thuận tiền bạc nào giữa đài truyền hình này và chính phủ Ai Cập hay không.

Ngành du lịch Ai Cập đã bắt đầu hồi phục với 8.3 triệu lượt khách trong năm 2017, theo số liệu chính phủ. Tuy nhiên, con số này còn kém xa so với 14.7 triệu du khách vào năm 2010.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising