Sunday, 20/11/2016 - 12:13:40

Đài truyền hình VNA 57.3 kỷ niệm 5 năm thành lập

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Đánh dấu 5 năm phục vụ đồng hương Việt Nam, Đài Truyền Hình Vietnam America Television (VNA/TV, băng tần 57.3) có trụ sở tại số 13871 Newhope St, Garden Grove, CA 92843 vừa tổ chức tiệc sinh nhật kỷ niệm Đệ Ngũ Chu Niên vào chiều thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016 tại nhà hàng Seafood Palace, gần ngã tư Goldenwest và Westminster.

Nghi thức chào cờ khai mạc kỷ niệm 5 năm thành lập VNA/TV. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Khoảng 800 quan khách trong đó có một số vị lãnh đạo các tôn giáo, một số dân cử mới tái đắc cử như Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, và một số tân dân cử như Nguyễn Thu Hà, Dr. Kimberly Hồ, Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Frances Nguyễn Thế Thủy.

Ngoài ra, có Nghị Viên Bùi Thế Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali, LS Nguyễn Quốc Lân, Nghị Viên Diana Carey của TP Westminster, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, và phái đoàn Đền Thờ và Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo, đại diện nhiều tổ chức, hội đoàn, đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông cũng như thân hữu và các đồng hương, khán, thính giả của đài VNA/TV.

Chương trình được trực tiếp truyền hình bắt đầu từ 5 giờ chiều với đoàn trống Thiên Ân biểu diễn “vũ trống” ngày ngoài cửa nhà hàng. Xướng ngôn viên Mỹ Linh tường trình trực tiếp buổi phát hình này với hai chuyên viên Việt Hà, Nhật Khánh. Trong khi bên trong nhà hàng, MC Việt Hùng điều hợp phần văn nghệ chờ giờ khai mạc.

Khoảng 6 giờ 30, XNV Chuyên Nguyễn mời ban tù ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ và một số nghệ sĩ của VNA/TV lên sân khấu hát quốc ca Việt Nam, em Thảo Vy hát quốc ca Hoa Kỳ. Mọi người trong nhà hàng đều đứng lên nghiêm chỉnh đón toán rước quốc kỳ do các Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Việt rước vào trước sân khấu.


Nhà báo Du Miên, trưởng ban tổ chức cùng một số nữ nhân viên, xướng ngôn viên VNA/TV cắt bánh sinh nhật. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau nghi thức chào cờ và phút thinh lặng tưởng niệm Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã ra đi, ban hợp ca đồng ca nhạc phẩm “Việt Nam America.” Sau đó, XNV giới thiệu nhà báo Du Miên, thay mặt ban tổ chức phát biểu chào mừng quan khách. Ông Du Miên rất ngắn gọn, xin lỗi mọi người vì quá đông ngoài ước tính nên sự sắp xếp chỗ ngồi không được như ý muốn, xin thông cảm. Sau đó ông cám ơn quý thính giả đã yêu thương VNA/TV suốt 5 năm qua và mong 10 năm, 20 năm nữa số người đến tham dự kỷ niệm vẫn còn đầy đủ như hôm nay.

Ông cũng không quên cám ơn các cộng tác viên, trong đó có hai vị đã vĩnh viễn chia xa là cố giáo sư Lưu Trung Khảo và thi sĩ Nguyễn Chí Thiện; cám ơn các nam nữ nghệ sĩ, toàn thể nhân viên trong đài, mỗi người đều đem hết khả năng của mình để phục vụ nên đài mới được vững tiến như ngày hôm nay.
Đặc biệt, ông Giám Đốc đài VNA/TV ít khi xuất hiện trước công chúng, nhiều người lấy làm lạ hỏi thì được một cô trong đài nói, “Ông Giám Đốc chúng em hay mắc cở lắm, nên có ông Du Miên gánh đỡ là được rồi.”

Ông Du Miên chỉ nói ngắn gọn mấy câu và cùng mấy người đẹp của đài cắt bánh sinh nhật, trong khi mọi người hát vang bài “Happy Birthday.” Cô Phương Thanh thay mặt nhóm cắt bánh cám ơn mọi người và tất cả rời sân khấu nhường chỗ cho một chương trình văn nghệ sôi động từ đầu đến cuối.

Mở đầu với tiết múc múa rất đặc sắc “Phong Châu Mở Hội” do vũ đoàn Việt Cầm biểu diễn. Tiếng vỗ tay vang dội tưởng như không dứt. Sau đó các ca sĩ Hương Lan, Quốc Anh, Mai Lệ Huyền, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Thúy An, Việt Hà, Mỹ Hạnh, Mai Vy, Vũ Hùng, Xuân Thanh, Lê Vang, Dạ Lan, Nhật Khánh, Vy Lan, Hoàng Đình Nguyên, Quốc Khánh, Lưu Việt Hùng, Tô Huân Vũ, Huỳnh Gia Tuấn và Hoàng Thanh cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm và CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn được nồng nhiệt tán thưởng.

Xen kẽ chương trình văn nghệ có lời phát biểu của linh mục Chu Vinh Quang, một số quan khách, dân cử và giới thiệu các nhà bảo trợ cùng chương trình xổ số trúng nhiều giải thưởng giá trị.

VNA/TV phát hình trên băng tần 57.3 là đài truyền hình Việt ngữ phát hình 24/7 tại vùng nam California qua hệ thống tổng đài KJLA. Ngày phát hình đầu tiên là ngày 1 tháng 10, 2010. Trong hơn 5 năm qua, đài VNA/TV đã có nhiều chương trình phục vụ thiết thực nhu cầu đời sống và tinh thần cho đồng hương.
Những chương trình đặc biệt được nhiều người theo dõi và chú ý nhất là “Điểm Tin và Đọc Báo” với ông Phạm Long (Cao Học Xã Hội Học, Đại Học Văn Khoa Saigon), ông Nguyễn Văn Chuyên (Phi công Skyraider của VNCH), chương trình Good Morning Vietnam America với ông Du Miên và LS Đỗ Thái Nhiên, chương trình “Thế Sự Thăng Trầm” với cô Phương Thanh, chương trình Anh Vẫn Sống do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Ngoài ra, VNA/TV còn được đồng hương yêu mến qua sự cộng tác của nhà văn Trần Phong Vũ, cố GS Lưu Trung Khảo, cố thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, TS Lê Minh Nguyên, Nghệ Sĩ Trúc Minh, ca sĩ Hồng Mai và nhiều nam nữ nghệ sĩ khác.

VNA/TV có một dàn phóng viên, cộng tác viên được đồng hương yêu mến, thích thú như các cô: Mỹ Linh, Phương Thanh, ca sĩ Dạ Lan, Nhật Khánh, ca sĩ Hồng Mai và các cô Bích Hằng, Mai Châu, Bảo Anh, Trúc Mai, Việt Hà qua chương trình “Thế Giới 365 Ngày.”

Chương trình kỷ niệm Đệ Ngũ Chu Niên đài truyền hình VNA kết thúc tốt đẹp vào lúc 10 giờ 20 sau nhạc phẩm “Bài Ca Tuổi Trẻ” do các nam nữ nghệ sĩ, nhân viên đài VNA/TV cùng đồng ca. XNV Phương Thanh nói lời tạm biệt và nhà báo Du Miên một lần nữa cám ơn quan khách cùng tất cả nam nữ nghệ sĩ, các cộng tác viên và đồng hương thân hữu đã đến với VNA/TV.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp