Thursday, 12/11/2020 - 06:41:42

Đài truyền hình Nam Hàn dùng AI làm xướng ngôn viên


Xướng ngôn viên ở dưới là hình ảnh của cô Kim Joo Ha chứ không phải người thật như ở bên trên. (MBN)


SEOUL - Một chương trình Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), dựa theo nguyên mẫu là nữ xướng ngôn viên tin tức Kim Joo Ha của đài truyền hình MBN của Nam Hàn, vừa có buổi phát hình đầu tiên ngày thứ Ba vừa qua, thu hút nhiều chú ý của công chúng.

Theo đài truyền hình, AI này chỉ mất 10 tiếng để học cách phát âm và biểu cảm của người dẫn chương trình kỳ cựu Kim Joo Ha. Sau đó, AI đọc bản tin và điều khiển nhân vật điện toán được dựng theo ngoại hình của cô Kim Joo Ha.

Trong những lần sau, cô Kim Joo Ha chỉ việc tổng hợp tin tức thành văn bản, và AI này sẽ thay cô đọc bản tin.
Truyền thông Nam Hàn đánh giá AI sẽ là một nhân viên xuất sắc, vì không biết mệt mỏi, không nảy sinh các vấn đề sức khỏe, có thể cập nhật tin tức liên tục trong 24 giờ, và có khả năng phân tích, tạo văn bản dài 1,000 từ chỉ trong vòng một phút.

Điều này giúp ích cho việc tiết kiệm nhân lực, và sẽ rất hiệu quả trong quá trình đưa các tin tức về thảm họa, cần đưa tin gấp, vì không mất thời gian để MC di chuyển, chuẩn bị, và học thuộc bản tin.

Kim Joo Ha là người dẫn chương trình nổi tiếng tại Nam Hàn, đã có 22 năm kinh nghiệm trong nghề. Vào năm 2015, cô chuyển sang đài MBN và chịu trách nhiệm thực hiện bản tin 8 giờ quan trọng của đài này.
Kim Joo Ha được ưa chuộng vì khả năng làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising