Saturday, 23/04/2016 - 10:17:14

Đài truyền hình cộng sản mở văn phòng tại California

LOS ANGELES – Theo tin của VTV, một đài truyền hình quốc doanh của Cộng Sản Hà Nội, một văn phòng của đài đã được khai trương tại Nam California. Bản tin cho biết ngày thứ Sáu, 22 tháng Tư, 2016, đài VTV đã “chính thức khai trương văn phòng cơ quan thường trú VTV tại thành phố Los Angeles.”

Với lời lẽ tuyên truyền cố hữu của người cộng sản, VTV cho biết văn phòng tại Los Angeles “có nhiệm vụ kịp thời đưa tin về các sự kiện kinh tế, xã hội, văn hóa của khu vực bờ Tây nước Mỹ, giúp người dân Việt Nam trong nước nắm bắt được đầy đủ tin tức, sự kiện, góp phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước và thúc đẩy các cơ hội hợp tác.

“Bên cạnh đó, văn phòng cơ quan thường trú VTV tại Los Angeles còn có nhiệm vụ là cầu nối thông tin giữa cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Mỹ với người dân trong nước, góp phần gắn kết và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.”

Lễ khai trương diễn ra bí mật trong một khách sạn ở dưới phố Los Angeles, một phần có lẽ người cộng sản sợ “cầu nối” này sẽ bị người Việt hải ngoại giật sập chăng? Địa chỉ của văn phòng ăng-ten của VTV cũng không được báo chí cộng sản cho biết trong các bản tin.

Có mặt trong buổi lễ là Trần Bình Minh, ủy viên trung ương Đảng, tổng giám đốc đài. Ông cán bộ cao cấp này nhấn mạnh việc thành lập văn phòng tại Los Angeles “xuất phát từ mong muốn cập nhật thêm nữa tin tức của cộng đồng người Việt tại Mỹ và các thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội tại trung tâm kinh tế của Mỹ, góp phần tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa giữa nhân dân hai nước.”

Cũng tại buổi lễ, tổng tãnh sự Việt Cộng tại San Francisco Hồ Xuân Sơn nói rằng California là đầu tàu kinh tế của cả khu vực miền Tây nước Mỹ, là cửa ngõ giao thương quan trọng về thương mại, đầu tư, nhập khẩu giữa Mỹ với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đồng thời có vị trí hết sức quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Đây là văn phòng báo chí thứ 11 của VTV tại hải ngoại ngoài và là văn phòng thứ ba tại Mỹ trong mạng lưới tuyên truyền của cộng sản qua đài VTV. Hai văn phòng khác của VTV ở Mỹ đặt tại Washington DC và New York.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nguyen Tan Trung đã nói: Sao khong thay bieu tinh ?