Sunday, 17/05/2020 - 08:01:56

Đại sứ Trung Quốc tại Do Thái chết bất ngờ trong nhà


Các nhân viên cứu thương đang tụ tập bên ngoài nhà của Đại Sứ Du Wei ngày 17 tháng 5, 2020 ở ngoại ô Tel Aviv. (Jack Guez/ AFP via Getty Images)

 

TEL AVIV - Chuyện gì đã xảy ra? Vào sáng Chủ Nhật, ông Du Wei (Đỗ Vĩ), 57 tuổi, được tìm thấy chết trong nhà tại Do Thái. Ông này là đại sứ của Trung Quốc tại Do Thái và chỉ mới giữ chức vụ này được mấy tháng.

Trước khi đến Israel thì Đại Sứ Du Wei đã là đại sứ tại Ukraine. Ông sống trong nhà thuộc tòa đại sứ ở Herzliya thuộc vùng ngoại ô phía bắc thủ đô Tel Aviv. Cảnh sát nói Du Wei được tìm thấy chết trên giường, nguyên nhân chưa được nêu.

Ông có vợ và một con trai. Vợ con ông không sống ở Israel. Du Wei chỉ mới được bổ nhiệm chức đại sứ tại Israel hồi tháng Hai.

Tính đến chiều Chủ Nhật, nhà chức trách không thấy cái chết này có điều gì đáng nghi ngờ. Truyền thông Do Thái dẫn các nguồn tin y tế ẩn danh nói rằng các dấu hiệu ban đầu cho thấy Du Wei chết khi đang ngủ vì những lý do tự nhiên.


Du Wei (Photo: Chinese Embassy in Israel)

Cái chết của Du Wei xảy ra chưa đầy một tuần sau khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Hoa Kỳ đến Jerusalem. Khi đó ông Pompeo đã chỉ trích Trung Cộng về cách thức đối phó đại dịch coronavirus. Ngoại trưởng Hoa  Kỳ cũng kêu gọi Israel hãy hủy bỏ những hợp đồng thầu xây dựng và truyền thông với Trung Quốc.

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc chưa nói gì về cái chết của ông Du Wei.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Nguyenlama đã nói: tai sao Chet thuong ma phong hay an qua nhieu chat bo duong nen tieu khong noi dang kiep
advertisements
advertisements