Friday, 27/10/2017 - 07:46:26

Đại sứ Mỹ thăm Nghĩa Trang Biên Hòa

 BÌNH DƯƠNG - Đại Sứ Mỹ Ted Osius đã dẫn đầu đoàn các nhà ngoại giao Hoa Kỳ đến thắp hương tưởng nhớ các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại Nghĩa Trang Biên Hòa, còn có tên là Nghĩa Trang Bình An, ở tỉnh Bình Dương.
Bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh Sự Mỹ tại thành phố Sài Gòn đã tháp tùng Đại Sứ Osius trong chuyến thăm nghĩa trang hôm thứ Tư vừa qua. Bà Tarnowka viết trên Facebook ngày thứ Sáu:
“Đại sứ Ted Osius và tôi đã thắp hương tại Đài Tưởng Niệm Các Binh Sĩ Hy Sinh tại Nghĩa trang Bình An và thăm Căn cứ Không quân Biên Hoà trong tuần này. Thông qua cam kết chung nhằm giải quyết quá khứ một cách cởi mở và trung thực cũng như nỗ lực chung trong việc hòa giải.
Bà viết tiếp: “Hoa Kỳ và Việt Nam có thể hướng đến tương lai từ quá khứ, tăng cường quan hệ giữa nhân dân hai nước và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.”

Vụ biệt phủ Yên Bái: Phạm Sỹ Quý mất chức giám đốc
YÊN BÁI - Phạm Sỹ Quý đã bị cách chức Giám Đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường Yên Bái. Trong biện pháp trường phạt tội tham nhũng của ông ta, thanh tra chính phủ cũng thuyên chuyển Quý về làm chức phó văn phòng Hội Đồng Nhân Dân của tỉnh này.
Trong báo cáo ngày thứ Sáu về việc thanh tra tài sản của Phạm Sỹ Quý, UBND tỉnh Yên Bái cho biết địa phương đã “nghiêm túc triển khai các biện pháp xử lý,” làm đúng theo đề nghị của chính phủ, tức là giáng chức ông quan tham ô này. Tuy nhiên, ông được thuyên chuyển đến cơ quan khác chứ không bị tù một ngày nào.
Biệt thự nguy nga của gia đình ông Quý tại phường Minh Tân, thành phố Yên Bái đã xuất phát từ của cải bòn rút đượctrong những năm tham nhũng. Biệt thự có hồ bơi còn lớn hơn của các tài tử tại Hollywood được đứng tên bà Hoàng Thị Huệ, tức vợ ông Quý. Tuy ông Quý và bà chị giữ chức chủ tịch tỉnh đã tham nhũng trong nhiều năm, đến mùa xuân vừa qua thì biệt thự của Quý mới bị “phát hiện” bởi báo chí trong nước.


Grab bị lỗ vốn hơn $40 triệu
HÀ NỘI – Làm ăn ở Việt Nam khó quá! Tổng Cục Thuế cho biết cả hai công ty cung cấp dịch vụ chuyên chở hành khách Grab và Uber đều bị lỗ vốn, trong đó Grab có vốn pháp định $880,000 Mỹ kim nhưng lỗ lũy kế hơn $40.8 triệu kể từ khi hoạt động tại Việt Nam từ tháng Hai, 2014 tới nay.
Tại cuộc họp báo chiều thứ Sáu ở Hà Nội, Đặng Duy Khanh, phó vụ trưởng Vụ Thanh Tra - Tổng Cục Thuế, cho biết cơ quan thuế vừa hoàn thành kết luận thanh tra hoạt động chấp hành nghĩa vụ thuế của Grab và Uber. Ông ta đưa ra số tiền lỗ vốn nói trên. Đối với Uber, ông Khanh cho biết công ty này cũng bị lỗ vốn sau khi nộp thuế, nhưng không nói rõ là bao nhiều tiền.


Cá trê vàng hiếm bị bắt ở miền Tây
CÀ MAU - Ngày thứ Sáu, ông Võ Văn Dầy, 48 tuổi, ở phường Tân Thành cho biết có nhiều người hỏi mua con cá trê vàng vừa bắt được hôm thứ Năm nhưng ông không bán. Cá dài gần 70 cm, nặng hơn 2 kg, màu vàng óng và có 8 cái râu., Cá trê bình thường chỉ có 4 râu.
Ông Dầy cho biết sáng thứ Năm, 26/10, khi đi thăm dớn dùng để bắt cá, ông khám phá có một con cá trê có màu rất lạ. Vì bụng cá rất to, có thể đang mang trứng nên ông chưa muốn bán hay làm thịt ăn. Ông muốn nuôi làm cảnh để hàng xóm đến xem.
Cá trê vàng có tên khoa họcClarias cavernicola, được cho là một trong những loài động vật quý hiếm nhất thế giới. Các nhà khoa học cho biết tỷ lệ xuất hiện của cá trê vàng như thế này là 1 trong 1 triệu con.


Hàng trăm học sinh nhập viện sau khi uống sữa Milo miễn phí
HẬU GIANG - Tại thị xã Ngã Bảy, vào sáng thứ Sáu, gần 400 học sinh tiểu học được thầy cô và người thân đưa vào trung tâm y tế thị xã cấp cứu. Các em này học tại hai trường gồm Tiểu Học Lái Hiếu ở phường Lái Hiếu và Tiểu Học Nguyễn Hiền ở phường Hiệp Thành.
Các em uống sữa hiệu Milo miễn phí được pha sẵn, chứa trong bình lạnh do đại diện công ty dịch vụ quảng cáo M.C. cung cấp. Sau nửa giờ uống thì hàng loạt các học sinh bị đau bụng, nôn ói. Sau khi được trung tâm y tế cho uống thuốc chống độc, đến trưa cùng ngày hầu hết các em đã khỏe và được đưa về nhà. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, còn bốn học sinh nằm lại bệnh viện để truyền nước biển vì bị tiêu chảy.
Nguyên nhân gây ngộ độc đang được điều tra. Mẫu sữa đã được cơ quan y tế thu giữ để xét nghiệm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp