Wednesday, 12/06/2019 - 05:31:47

Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu Tổ Chức Mừng Phật Đản

Nghi thức chào cờ khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

HUNTINGTON BEACH - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, một cơ sở truyền thông Phật giáo tọa lạc tại số 9884 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683 do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ hai tu viện Chơn Không tại Hawaii và An Lạc tại Ventura, California; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, Hòa Thượng là người sáng lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, hiện là Tổng Giám Đốc và ca nhạc sĩ Thùy Linh là Giám Đốc Điều Hành. Vào chiều thứ Bảy, ngày 1 tháng 6, 2019, đài đã tổ chức đại lễ Phật Đản PL. 2563 tại hội trường của đài.

Buổi lễ diễn ra long trọng và trang nghiêm với sự tham dự chứng minh của đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Viện Chủ chùa Liên Hoa, Phó Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới), Hòa Thượng Thích Minh Mẫn (Viện chủ chùa Huệ Quang, thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK), Thượng Tọa Thích Thánh Minh (Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTNHGK) cùng rất đông chư tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và nhiều nhân sĩ Phật Giáo và đồng hương Phật tử.

Đại lễ Phật Đản tại Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu do Đại Đức Thích Đức Trí điều hợp. Trước khi cung thỉnh chư tôn đức vào lễ đài, ca sĩ Thùy Linh đơn ca nhạc phẩm “Mừng Phật Ra Đời” và vũ điệu Dâng Hoa, Dâng Nến Cúng Phật do Hải Âu và vũ đoàn Thanh Tâm trình diễn. Sau khi chư tôn đức vào trước lễ đài, nghi thức chào cờ và phút mặc niệm bắt đầu. Tiếp đến, Đại đức Đức Trí cung thỉnh Hòa Thượng Thích Thông Hải, Trưởng Ban Tổ Chức lên máy vi âm. Thầy Thông Hải cảm tạ sự hiện diện chứng minh của chư tôn đức Tăng, Ni, cám ơn sự tham dự của qúy thiện nam tín nữ và các cơ quan truyền thông. Hòa Thượng nói, “Sự hiện diện chứng minh của quý ngài và toàn thể quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trên bước đường phục vụ đạo pháp và dân tộc.”


Hòa Thượng Thích Thông Hải tắm Phật. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành được cung thỉnh lên ban đạo từ. Trong lời đạo từ, Hòa Thượng Chơn Thành ca ngợi việc làm của Hòa Thượng Thích Thông Hải và Ban Giám Đốc Đài đã đem giáo pháp của Đức Thế Tôn trang trải trong cuộc đời để mọi người lấy đó mà tu học. Trưởng lão Hòa Thượng khuyên Phật tử hãy thực hành những lời Phật dạy, bỏ đi những tị hiềm nhỏ nhặt, đoàn kết với nhau để làm cho cuộc đời có ý nghĩa và tươi sáng hơn.

Sau đạo từ của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, chư tôn đức ra trước Phật đài cử hành nghi thức Khánh Đản và sau đó là chương trình văn nghệ cúng dường Đức Phật Đản Sinh thật phong phú do các ca nghệ sĩ Phật giáo trình diễn.


Hòa Thượng Thích Minh Mẫn ban đạo từ. Bên trái là HT Thích Thông Hải, Tổng Giám Đốc Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Trong dịp này, Hòa Thượng Thích Thông Hải cho biết tâm nguyện của ngài: “Từ bấy lâu nay, chúng tôi với tâm nguyện Thượng cầu Phật đạo, Hạ hóa chúng sinh. Trong những năm gần đây, chúng tôi ước nguyện thực hiện các chương trình Phật Giáo Hóa Toàn Cầu qua hệ thống kỹ thuật mới của thời đại. Nhằm mục đích để chuyển tải những Pháp Âm của Đức Thế Tôn do chư tôn đức Tăng Ni có khả năng diễn giảng, nhưng không có sự hỗ trợ về kỹ thuật để thành tác phẩm và phổ biến rộng rãi cho cộng đồng Phật tử khắp nơi trên thế giới thông qua hệ thống Internet, Youtube, Smart Phone, Facebook, và các tin tức Phật Giáo Toàn Cầu cũng như phổ biến những bản nhạc Đạo v.v. Vì lẽ đó, chúng tôi đã thử nghiệm các chương trình chuyên về Phật Giáo. Tải lên Youtube, share trên Facebook cho các Phật tử khắp nơi xem, nghe và đã nhận được sự ủng hộ của Chư Tôn Đức Tăng Ni cũng như đồng hương Phật tử.” 


Các thiếu nữ xinh đẹp Dâng Hoa Cúng Phật (Thanh Phong/Viễn Đông)


Pháp Âm Toàn Cầu có 3 kênh trên Youtube: Kênh 1: Pháp Thoại và Pháp ngữ do chư tôn đức Tăng Ni diễn giảng. Kênh 2: Đạo ca – Những Dòng Chảy Tâm Linh do nhóm ca nhạc thực hiện. Kênh 3: Tin tức Phật Giáo Toàn Cầu do Hoàng Trinh và Hoàng nguyên phụ trách. 

Để hoằng Pháp lợi sanh và để duy trì phát triển Đài TV Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu đến với mọi người, Hòa Thượng kêu gọi sự hưởng ứng, ủng hộ và phát tâm bảo trợ cho các kênh, các chương trình của Đài PAPGTC. Mọi ngân phiếu ủng hộ xin ghi rõ: Global Buddhist Media (GBM) và gửi về: 9884 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 808-3589 – (808) 222-0909 - Email: phapamphatgiaotoancau@gmail.com.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising