http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Friday, 13/12/2019 - 07:01:59

Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu kỷ niệm 1 năm thành lập

Chư tôn đức cắt bánh sinh nhật năm thứ nhất đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng 12, 2019 Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu (PAPGTC) do Hòa Thượng Thích Thông Hải làm Tổng Giám Đốc và ca sĩ Thùy Linh là Giám Đốc Điều Hành đã mở tiệc chay gây quỹ, kỷ niệm một năm thành lập tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westminster, Nam California.
Tham dự buổi tiệc ngoài một số đông chư tôn đức Tăng, Ni còn có trên 700 quan khách và Phật tử đến yểm trợ cho đài. Sau nghi thức khai mạc, Hòa Thượng Thích Thông Hải ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của chư tôn đức Tăng, Ni, cám ơn quý quan khách và đồng hương Phật tử.

Sau đó, Hòa Thượng nói, “Sự hiện diện của tất cả quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho riêng cá nhân chúng tôi và cho tất cả anh chị em trong đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu.”
Hòa Thượng cũng nhắc đến những khó khăn trở ngại tưởng như đài không thể tồn tại lâu dài nhưng nhờ sự hỗ trợ của chư tôn đức và Phật tử xa gần mà đài đã hoạt động được một năm tròn. Hòa Thượng Thông Hải rất bận rộn công tác Phật sự vì Hòa Thượng làm Viện Chủ nhiều Thiền Viện như Thiền Viện Chân Không ở Hawaii, ở London, Anh Quốc, ở Los Angeles và tu viện An Lạc tại Ventura, California, nhưng cơ may có được ca sĩ Thùy Linh, một Phật tử có kiến thức và nhiều khả năng chuyên môn về truyền thông lại hết sức nhiệt tình, làm việc không ngừng nghỉ cùng hai ái nữ của cô giúp sức mà đài đã thực hiện được rất nhiều chương trình hữu ích cho đồng hương Phật tử khắp nơi trên thế giới.


Một tiết mục văn nghệ do các ca sĩ áo trắng trình bày. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Hòa Thượng Thích Thông Hải cung thỉnh nhị vị Hòa Thượng Thích Minh Mẫn (Viện Chủ chùa Huệ Quang) và Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Viện Chủ chùa Liên Hoa, Phó Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới) ban đạo từ.
Hòa Thượng Minh Mẫn nói, “Hôm nay chúng ta có mặt tại đây, trước hết là để tạ ơn Đức Phật, sau là để cám ơn đất nước Hoa Kỳ đã cho chúng ta có cơ hội nói lên tiếng nói của tự do và nhất là được làm chủ chính mình. Hôm nay sự có mặt của quý vị là sự tiếp hơi, tiếp sức vời đài PAPGTC gióng lên tiếng chuông lớn, nhằm hỗ trợ cho Phật Giáo VN hải ngoại được phát triển mạnh mẽ hơn. Cầu chúc đài PAPGVN mãi mãi trường tồn và Hòa Thượng Tổng Giám Đốc đài cùng qúy vị cộng tác viên luôn được nhiều sức khỏe để đảm đang công tác Phật sự quan trọng này.”

Đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành cũng lên tiếng tán thán công đức của Hòa Thượng Thích Thông Hải, ca sĩ Thùy Linh và các anh chị em đang cộng tác với đài. Chúc mọi người mạnh khỏe và an lạc.
Ngoài hai vị Hòa Thượng, Nghị Viên Tài Đỗ của TP Westminster và Nghị Viên Phát Bùi của Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân cũng đến tham dự. Nghị viên Phát Bùi đã trao Bằng Tưởng Lục của thành phố Garden Grove cho Hòa Thượng Thông Hải và ca sĩ Thùy Linh.
Sau đó mọi người nhập tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ do ca sĩ Triệu Mỹ Ngân phụ trách với tiếng hát của các ca, nhạc sĩ Hồ Quốc Việt, Minh Tâm, Minh Hùng, Thùy Linh, Triệu Mỹ Ngân, Ngọc Trân, Phổ Hiệp, Nhóm An Lạc Pháp, đoàn vũ của đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu. Xen kẽ chương trình văn nghệ có bán vé xổ số và đấu giá một số tặng phẩm của nhiều mạnh thường quân tặng cho đài.


Hòa Thượng Thích Thông Hải (tổng giám đốc), bên trái hòa thượng là ca sĩ Thùy Linh (giám đốc điều hành) và hai ái nữ song sinh của cô: Hoàng Trinh và Hoàng Nguyên vừa trình bày tiết mục múa quạt rất xuất sắc (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Để hiểu những khó khăn, thuận lợi và việc điều hành cũng như chương trình phát thanh của Đài PAPGTC như thế nào, xin quý độc giả nghe cô Thùy Linh, Giám Đốc Điều Hành chia sẻ tâm tình với Viễn Đông, “Thưa quý độc giả báo Viễn Đông, hôm nay Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu trong năm qua đã làm việc rất vất vả vì đài mới thành lập nên có nhiều việc phải làm để xây dựng đài, mà Đài PAPGTC là một mô hình mới. Thùy Linh đã xây dựng đài PAPGTC chiếu trên Youtube và share trên Facebook.
“Đài PAPGTC có ba kênh. Thứ nhứt là Pháp thoại và Pháp ngữ. Pháp ngữ thì Thùy Linh có đọc kinh Pháp Cú của Đức Phật, làm video bỏ trên YouTube còn Pháp thoại là những bài giảng của các vị chư tôn đức tăng, Ni, rồi mình cũng để trên đó, giống như cái Thư Viện của đài PAPGTC gửi trên Youtube mà chất lượng rất là tốt và Kênh thứ hai. Tin tức toàn cầu thì kênh này do hai bé song sinh Hoàng Trinh và Hoàng Nguyên thực hiện theo lời đề nghị của khán thính giả, trong đó hai bé đọc tiếng Anh và tiếng Việt luôn. Kênh thứ ba là Đạo ca. Chương trình này do Thùy Linh và mấy anh chị em ca sĩ hát những bài nhạc Phật Giáo để mình muốn thực hiện ca từ về triết lý đạo Phật cũng như triết lý nhân sinh quan, vũ trụ quan thì trong đó Thùy Linh thấy rất ý nghĩa và thâm thúy nên Thùy Linh muốn phát triển dòng nhạc đạo ca tại hải ngoại này. Đó là ba kênh chính.

“Ngoài ra, Thùy Linh còn đi ra ngoài để quay phóng sự như đi đến các chùa có chương trình Phật sự đặc biệt để quay. Thí dụ lễ Phật Đản ở Mile Square Park, Thùy Linh cũng cho ê kíp đi quay xong rồi edit và bỏ trên đó hay như chùa Bảo Quang, Thùy Linh cũng làm mấy mươi cái video rất đầy đủ, rồi chùa Viên Minh, chùa Giác Hoa ở Virginia, ở Nhật, ở Bắc Cali v.v..
“Thùy Linh đi rất nhiều. Vì đài mới nên mình cũng như Hòa Thượng phải đi ra ngoài để giới thiệu đài với mọi người. Mới đây nay đã một năm. Đài PAPGTC chúng tôi tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ để nhằm duy trì và phát triển đài PAPGTC ngày một tiến xa, và càng ngày càng phát triển hơn nữa; chúng tôi cũng muốn nhân cơ hội này trình bày với chư tôn đức và qúy vị những gì chúng tôi đã làm được. Qua nhật báo Viễn Đông, Thùy Linh xin kính gửi lời cám ơn chư tôn đức Tăng, Ni cũng như qúy Phật tử đã yểm trợ từ vật chất đến tinh thần để Hòa Thượng Thông Hải và Thùy Linh có tinh thần để tiếp tục trên con đường hoằng pháp qua chương trình PAPGTC trên Youtube. Đài PAPGTC không giống như các đài truyền hình phát hình 24/24 như qúy vị coi trên TV. Bây giờ đài truyền hình có người coi, người không như Thùy Linh hai năm nay không coi truyền hình mà hỏi bất cứ già trẻ lớn bé có xài Youtube không thì tất cả đều trả lời “có”, nên hiện tại Thùy Linh đi trước nhưng trong tương lai Youtube sẽ rất mạnh và hiện tại đã mạnh rồi, ai cũng xài Youtube và hiện tại mình rất hay là Iphone, Ipad, Macphone nó giống như thể loại TV mini, nó nhỏ như vậy nên mình có thể bỏ túi và coi bất cứ lúc nào, có thể cho nó đi nhanh, trở đi trở lại bất cứ lúc nào, nó còn hoài trên đó và chất lượng rất ổn, coi rất rõ và đẹp. Thành ra cái đài chỉ cần Seach trên Youtube Phát Âm Phật Giáo Toàn Cầu bấm vô chữ video thì qúy vị sẽ thấy mấy trăm cái video mà Thùy Linh đã để trên đó. Tất cả những video của quý thầy, những bài giảng, bái kinh Pháp Cú, nhạc đạo ca, phóng sự, Phật sự đều nằm trên đó hết.”


Ca sĩ Thùy Linh, giám đốc điều hành đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu (Thanh Phong/Viễn Đông)

Quý Phật tử muốn liên lạc với Đài PAPGTC xin đến địa chỉ: 9884 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.
Liên lạc với HT Thích Thông Hải qua ĐT: (888) 222-0909, hay cô Thùy Linh (714) 808-3589.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp