Saturday, 20/10/2018 - 08:23:30

Đại Nhạc Hội Bầu Cử, mừng thành công Đạo Luật SB.895

Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang đi lên sân khấu trong buổi Đại Hội Bầu Cử tối thứ Sáu, 19 tháng 10, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Để vận động cử tri đi bầu trong ngày 6 tháng 11 sắp tới và cũng để mừng Dự Luật SB 895 đã thành Đạo Luật, Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã tổ chức Đại Nhạc Hội vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu, ngày 19 tháng 10, 2018 tại 12644 Westminster Ave, Santa Ana (góc đường Westminster & Roxey Dr), đồng thời để các nhân viên văn phòng Nghị Sĩ Janet giúp các đồng hương trong việc bầu cử.

Đại Nhạc Hội được sự tham dự của các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa từ cấp địa phương, tiểu bang đến liên bang Hoa Kỳ, đặc biệt được sự hiện diện ủng hộ của gần một ngàn đồng hương Việt Nam, trong đó chúng tôi thấy có cả những người thuộc Đảng Dân Chủ.

Góp mặt trong chương trình văn nghệ có nhiều ca, nghệ sĩ tên tuổi như Trúc Hồ, Mai Thanh Sơn, Nguyên Khang, Hồ Lệ Thu, Linda Trang Đài, Tommy Ngô, Phi Khanh, Ngọc Linh, Helena Ngọc Hồng, Đan Vy, CLB Tình Nghệ Sĩ và ban nhạc Trúc Sinh. Nghị Sĩ Janet Nguyễn chọn cô giáo Diệu Quyên và nghệ sĩ Quốc Thái làm MC cho Đại Nhạc Hội.


Gần một ngàn đồng hương tham dự Đại Hội Mừng Đạo Luật SB895 thành công. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong khi chờ khai mạc, Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương đến tham dự và ghi nhận ý kiến của từng người.

Chiến hữu Tống Văn Thái (Lực Lượng Đặc Biệt VNCH): “Trước tiên tôi xin thay mặt cho các anh em còn sống cũng như những người đã mất không có cơ hội để nói lên những nỗi oan khiên trong cuộc chiến tranh Việt Nam, Nghị Sĩ Janet Nguyễn là người trẻ, con cháu của cộng đồng, bà đã dám nói lên sự thật của bọn phản chiến Mỹ, mà đất nước mình mất cũng bởi bọn phản chiến; thời gian Jane Fonda sang Hà Nội lúc đó tôi bị cùm trong nhà giam Việt Cộng và ông John McCain cũng bị bắt sau tôi 6 tháng, bọn Việt Cộng đã xỉ vả tôi với ông McCain, ở ngoài nó ca ngợi Jan Fonda bao nhiêu thì trong tù nó hành hạ chúng tôi bấy nhiêu, nó bảo tôi Người nước ngoài như Jane Fonda còn thương Việt Nam, mà anh là người Việt lại cõng rắn cắn gà nhà.
“Sau khi ông McCain được thả ông là người góp bàn tay tranh đấu cho chúng tôi, và bây giờ tôi thấy Nghị Sĩ Janet Nguyễn là người đã đề ra dự luật SB895 đòi hỏi đưa sự thật cuộc chiến tranh VN vào các chương trình giáo dục tại Hoa Kỳ, một việc chưa ai làm được, và bà đã làm cho cộng đồng VN chúng ta có tiếng nói tại nghị trường Hoa Kỳ. Tôi và gia đình tôi hết lòng ủng hộ Nghị Sĩ Janet Nguyễn, và kêu gọi đồng hương chúng ta ủng hộ bà.”

Ông Trần Ngọc Yến, cư dân Westminster: “Theo tôi nhận xét thì thấy bà Janet Nguyễn rất năng nổ trong Cộng đồng người Việt chúng ta, và bà có quyết tâm làm cho cộng đồng chúng ta ngày càng vững mạnh. Về dự luật SB895 bà đã thành công, tôi rất thán phục và ngưỡng mộ bà.”


Em Đan Vy, một trong những tiếng hát dân ca hay nhất trong Đại Nhạc Hội. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận: “Là người Việt Nam, tôi ủng hộ Janet Nguyễn hết mình, bà đã bảo tồn nền văn hóa Việt Nam qua đạo luật SB895. Tôi làm chủ ba trang Web nên mỗi ngày tôi đều phổ biến và kêu gọi đồng hương bỏ phiếu cho bà và những người nào xứng đáng, có quá trình giúp ích cho cộng đồng và quê hương đất nước Việt Nam thì mình bầu, không cần biết họ ở Đảng nào.”

Chị Rose Trần: “Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã làm nhiều việc rất tốt cho cộng đồng và quê hương Việt Nam, tôi đến đây là để ủng hộ bà và mong bà đắc cử để làm nhiều việc tốt hơn.”

Anh Dũng Nguyễn, cư dân Fullerton: “Gia đình tôi vô cùng ủng hộ Nghị Sĩ Janet Nguyễn, chúng tôi ngưỡng mộ bà đã làm được cái Dự Luật SB 895 để người bản xứ và các sắc dân khác biết sự thật về cuộc chiến VN và về người Việt tỵ nạn chúng ta nên gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ bà.”

Chương trình Đại Nhạc Hội khai mạc với nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, VNCH và phút mặc niệm do DS Nguyễn Đình Thức phụ trách. Trước đó, MC Diệu Quyên nói về lợi ích của Đạo Luật SB895 và cô kêu gọi đồng hương đi bầu thật đông trong kỳ bầu cử này.

Nhân vật chính trong Đại Nhạc Hội, Nghị Sĩ Janet Nguyễn được hai MC giới thiệu. Trong chiếc áo khoác màu đỏ, bà bước lên sân khấu chào mọi người và nói lời cám ơn qúy đồng hương đã ủng hộ để dự luật SB895 thành công. Bà nói, “Sự thành công này thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng chúng ta, 18 ngàn người đã ký vào thỉnh nguyện thư và với sự góp sức lớn lao của cộng đồng mới có được đạo luật SB895 bữa nay. Janet rất cảm động khi thấy hàng ngàn cư dân cầm cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta tại quốc hội tiểu bang trong nhiều tháng qua.

“Đạo luật SB895 đã được ký ban hành nhưng chúng ta cần tiếp tục giữ tiếng nói của chúng ta trong Thượng Viện. Đây mới chỉ là bước đầu tiên, Janet cần quý đồng hương sát cánh với Janet để mình làm việc với Ủy Ban Soạn Thảo chương trình giáo dục về các chiến sĩ QL/VNCH và các người Việt tỵ nạn trong chương trình dạy học từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 12 toàn tiểu bang Cali.”

Bà nhấn mạnh, Tiếng nói của cộng đồng người Việt chúng ta phải được lắng nghe tại Thượng Viện. Janet xin đồng hương hãy rủ nhau đi bầu thật đông và bầu cho những ứng cử viên địa phương thật sự quan tâm cho cộng đồng chúng ta và sẽ sát cánh cùng Janet tại Thượng Viện và cho người VN chúng ta. Quý vị cũng nhớ năm 2007, Janet chỉ thắng cử có 3 phiếu mà Janet có ngày hôm nay và mình có tiếng nói tại Thượng Viện.
“Trong cuộc bầu cử sơ bộ mới đây, trong địa hạt 34 có 61,000 người Việt ghi danh đi bầu nhưng chỉ có 23,000 người đi bỏ phiếu thôi qúy đồng hương. Nếu trong bầu cử tới đây chỉ có 23 ngàn người bỏ phiếu chúng ta sẽ mất cái chức này và tiếng nói của chúng ta sẽ lọt vào tay của các vị ủng hộ ông Tom Umberg hay ông Tom Hayden và Hà Nội Jane Ponda, nên mỗi lá phiếu của quý vị rất qúy báu và mỗi tiếng nói của quý vị nó cũng quan trọng như tiếng nói của hơn 18 ngàn người ký tên ủng hộ đạo luật SB895, Janet xin cám ơn đồng hương đã cho Janet 14 năm qua có cơ hội đại diện qúy đồng hương. Nhờ sự thương yêu của quý vị đã cho Janet có sức mạnh để phục vụ cộng đồng. Một lần nữa xin chân thành cám ơn quý đồng hương.”

MC Quốc Thái giới thiệu và mời niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng Nghị Viên Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên sân khấu phát biểu (Xin coi lời phát biểu của hai vị trên trong số báo ngày thứ Hai). Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã trao tặng hai vị trên mỗi người một Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Tiểu Bang California

Sau một tiết mục văn nghệ, Nghị Sĩ Janet Nguyễn mời các vị dân cử và các ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử ngày 6 tháng 11 lên sân khấu, các vị được mời lên đều lên tiếng ủng hộ Nghị Sĩ Janet Nguyễn và kêu gọi mọi người hãy đi bầu thật đông và dồn phiếu cho bà.
Chương trình văn nghệ được tiếp tục với tiếng hát của các nghệ sĩ được đề cập ở phần trên, và sau mỗi tiết mục, đồng hương có mặt lại vỗ tay tán thưởng rất lâu. Chương trình Đại Nhạc Hội kết thúc vào lúc 9 giờ tối sau lời cám ơn của Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising