Thursday, 18/10/2018 - 09:09:52

Đại Nhạc Hội "Hát Cho Nhân Quyền" do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức

Luật Sư Đỗ Phủ thay mặt ban tổ chức trao tặng kỷ vật cho Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Để cổ động cho nhiều người đi bầu trong kỳ bầu cử ngày 6 tháng 11 tới đây, Hội Dân Chủ Việt Mỹ Orange County (VADC – Vietnamese American Democratic Club) đã tổ chức Đại Nhạc Hội vào chiều Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018 tại bãi đậu xe trong khu chợ Little Saigon cũ của doanh gia Trần Dũ số 9842 Bolsa Ave, Westminster.


Nghị Viên Thu Hà Nguyễn và MC Diệu Quyên giới thiệu với khán giả sự hiện diện của Chủ Tịch Hạ Viện Anthony Rendon và quan khách tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tham gia Đại Nhạc Hội có ông Anthony Rendon (Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang California), các ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Lou Corria (ĐH. 46), Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (ĐH. 47), Duke Nguyễn (tranh cử chức Cảnh Sát Trưởng Quận Cam), Josh Lowenthal (tranh cử chức Dân Biểu Tiểu bang ĐH.72), Harley Rouda (tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang ĐH. 48), Katie Porter (ĐH. 45); Jim Moreno (Coast Community College Area), Gil Cisneros (ĐH. 39), Sharon Quink Silva (ĐH.65), Diana Carey (Ủy Viên Giáo Dục Westminster), và các bạn trẻ Mỹ gốc Việt: Lý Vĩnh Phong, Christy Linh Lê, Mai Hữu Bảo, Trần Thiện Tâm... tất cả đều thuộc Đảng Dân Chủ.

Về âm nhạc có các nhạc sĩ: Trúc Hồ, Việt Khang, Công Thành và Lynn, Mai Thanh Sơn, Nguyên Khang, Đoàn Phi, Thế Sơn... Ban nhạc Moon Flower. Nhóm chủ trương gồm Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, bác sĩ Trần Mai Khanh, LS Đỗ Phủ, cô giáo Diệu Quyên.

Mở đầu chương trình có nghi thức chào cờ Việt, Mỹ do toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến với ông Hội Trưởng Nguyễn Phục Hưng. Sau đó, BS Mai Khanh và Nghị Viên Thu Hà ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương bằng hai ngôn ngữ Anh - Việt.

Bác sĩ Trần Mai Khanh nói, “Hôm nay người Việt chúng ta đến đây để hát cho nhân quyền, cũng là chương trình khuyến khích cử tri Việt Nam đi bầu vào ngày 6 tháng 11 sắp tới. Mọi người trong Hội PIVOT (The Progressive Vietnamese American Organization – Hội Người Mỹ gốc Việt Cấp Tiến) hiểu rằng, nếu muốn có nhân quyền ở Việt Nam, phải có tiếng nói mạnh mẽ tại nghị trường Hoa Kỳ mà muốn có tiếng nói mạnh mẽ, chúng ta phải sử dụng lá phiếu của mình.

“Đây là cơ hội để người Việt ở Nam California gặp gỡ các ứng cử viên từ địa phương đến tiểu bang, liên bang hầu tìm hiểu chủ trương, đường lối hoạt động của họ, và nhất là về sự tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, chúng tôi mong tất cả đồng hương chúng ta vận động nhau đi bầu thật đông để biểu lộ sức mạnh của cộng đồng người Việt Nam chúng ta.”

Sau lời chào mừng, đoàn trống Thiên Ân dưới sự chỉ huy của thầy Khang Bảo biểu diễn tiết múc múa trống vừa ngoạn mục vừa sôi sục cả khu phố .Sau đó là chương trình văn nghệ do các ca nghệ sĩ nêu trên trình bày.

Xen kẽ vào chương trình, ban tổ chức vinh danh hai vị Dân Biểu Liên Bang: Lou Correa và Alan Lowenthal là hai người bạn thân thiết, luôn sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Nghị Viên Thu Hà Nguyễn cũng nhân dịp này, kêu gọi đồng hương đi bầu thật đông và cô giải thích cho những ai chưa có phiếu bầu, đã có phiếu bầu phải làm gì và nhắc nhở mọi người càng sớm gửi đi càng tốt, vì lá phiếu của chúng ta rất quan trọng, thể hiện sức mạnh của cộng đồng người Việt tạ Hoa Kỳ.

Đại Nhạc Hội được sự tham dự của một số đông đồng hương và kết thúc tốt đẹp vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Liên lạc với Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) xin gọi ĐT: (714) 590-1700, (714) 642-9590.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising