Thursday, 15/04/2021 - 08:11:39

Đài Loan sẽ hợp tác với Mỹ để đối phó Trung Cộng


Nữ Tổng Thống Thái Anh Văn đang phát biểu trong cuộc họp với cựu Nghị Sĩ Chris Dodd và các viên chức Hoa Kỳ tại Phủ Tổng Thống ở thủ đô Đài Bắc ngày 15 tháng 4, 2021. (Ann Wang/ Pool/ AFP via Getty Images)


ĐÀI BẮC - Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn đã nói với phái đoàn Hoa Kỳ đang thăm hòn đảo rằng, Đài Bắc sẽ làm việc với Hoa Thịnh Đốn để chống lại mối đe dọa từ các hoạt động quân sự của Trung Cộng.

Nhiều cựu viên chức Hoa Kỳ dẫn đầu bởi cựu Nghị Sĩ Chris Dodd và các cựu phụ tá Ngoại Trưởng Richard Armitage và James Steinberg, đang thăm Đài Loan trong chuyến đi nhằm thể hiện sự ủng hộ của chính phủ Biden với Đài Loan và nền dân chủ nước này.

Trong cuộc họp tại Phủ Tổng Thống ngày thứ Năm, bà Thái Anh Văn nói, “Các hoạt động quân sự của Trung Cộng đang đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực. Đài Bắc sẵn sàng làm việc với các quốc gia có cùng tư tưởng, bao gồm cả Hoa Kỳ, để bảo vệ hòa bình và ổn định tại Ấn Độ - Thái Bình Dương, đồng thời ngăn cản các hành động khiêu khích và đe dọa.”

Bà Thái Anh Văn cũng cam kết sẽ hợp tác với Hoa Kỳ để chống lại chiến tranh tâm lý và các thông tin giả mạo. Ngoài ra, nữ lãnh đạo Đài Loan cũng hy vọng có thể bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ trong thời gian sớm nhất.

Đáp lại, cựu Nghị Sĩ Dodd nói rằng chính phủ Biden “là người bạn đáng tin cậy của Đài Loan, và sẽ giúp Đài Loan phát triển quốc phòng và mở rộng hoạt động quốc tế.”

Ông Dodd cho biết thêm rằng, quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và Đài Loan đang “mạnh mẽ hơn bao giờ hết,” và chuyến thăm của phái đoàn Hoa Kỳ chính là bằng chứng cho lời cam kết của chính phủ Biden với đảo quốc dân chủ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Đài Loan, Formosa, là một hòn đảo, cách Trung Hoa mấy trăm cây số nên Trung Cộng KHÔNG CÓ khả năng ĐỔ BỘ lên đảo. Đài Loan chỉ việc thủ sẵn vài chục ngàn HỎA TIỄN VÁC VAI là có thể hủy diệt hạm đội đổ bộ của Trung Cộng.
advertisements
advertisements