Wednesday, 27/03/2019 - 06:23:59

Đài Loan: Cô gái Việt bỏ rơi con mới sanh, bị bắt


Cô họ Nguyễn lập lại hành động bỏ con trong thùng giấy ngày thứ Tư, sau khi sanh con hôm thứ Ba. (Taipei Police)


Cô công nhân đang đứng với thùng giấy mà cô từng dùng để bỏ con. (Taipei Police)ĐÀI BẮC - Một nữ công nhân từ Việt Nam đã bị cảnh sát bắt sau khi bỏ con gái mới sanh trong một hộp giấy gần một địa điểm xây dựng công trình tại Khu Vực Zhonghe ở Tân Đài Bắc vào sáng sớm thứ Tư.

Tin của CNA tường thuật lời cảnh sát rằng sau nửa đêm rạng sáng thứ Tư, 27/3, một người đàn ông chơi Pokemon đã nhìn thấy một thùng giấy các-tông chứa bé gái sơ sinh chưa được cắt dây rốn.
Sau khi người này báo cảnh sát, bé gái đã được đưa đến Bệnh Viện Shuangho để điều trị do nhiệt độ cơ thể thấp, nhưng đến trưa thì tình trạng em bé đã ổn định.

Cảnh sát kiểm tra các camera giám sát gần đó và thấy một cặp vợ chồng mà họ nghi ngờ là hai công nhân di dân nước ngoài để lại thùng giấy vào lúc 7 giờ tối thứ Ba tại nơi em bé được tìm thấy sau đó.

Các điều tra viên đã xác định được ký túc xá nơi cô gái người Việt họ Nguyễn 20 tuổi đang sống.
Theo tin của CNA, cô họ Nguyễn nói với cảnh sát rằng cô đã làm việc ở Đài Loan hơn một năm và thú nhận rằng cô đã sinh em bé ở ký túc xá. Trong phòng của cô gái, cảnh sát tìm thấy một con dao mà cô đã dùng để cắt dây rốn.

Cô họ Nguyễn cho biết cô đã sanh con trong phòng ký túc xá và đã quyết định từ bỏ con mình vì không thể nuôi nổi đứa bé. Em bé được quấn trong khăn và quần áo trước khi đặt trong thùng giấy.
Sau khi bị thẩm vấn, cô công nhân Việt Nam đã làm theo lời cảnh sát, trở lại hiện trường để lập lại hành động bỏ con để họ chụp hình làm bằng chứng.

Cô gái đang bị tạm giam, trong khi em bé được giao cho sở xã hội tạm chăm sóc cho đến khi có quyết định mới từ các cơ quan có thẩm quyền.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising