Friday, 15/12/2017 - 09:01:56

Đài Loan cho ông trên đèn báo hiệu đi bộ có bạn gái


PINGTUNG – Quí vị có bao giờ để ý hình tượng nhân vật trên đèn đi bộ ở ngã tư thường là một người nam? Ngày cũng như đêm, ông ta hiện lên, chớp chớp trong mấy giây, để cho phép người đi bộ được băng qua đường, xong rồi biến mất, một hồi sau lại hiện lên, chớp chớp rồi lại biến mất. Cuộc đời như vậy xem cô đơn và buồn tẻ quá chứ hỉ?

Thế nên tại một quận ở miền nam Đài Loan mới đây đã cam kết tặng một cô bạn gái cho ông cô đơn trên đèn giao thông, để cả hai cùng băng qua đường, và thậm chí còn có màn cầu hôn nữa chứ.Ty cảnh sát tỉnh quận Pingtung loan báo rằng họ sẽ đưa thêm một hình tượng phụ nữ vào những đèn giao thông báo hiệu cho người đi bộ băng qua đường, theo tin của trang Taiwan News.

Đôi bạn hạnh phúc này sẽ được thấy nắm tay nhau cùng bước băng qua đường, khi đèn xanh bật lên, và khi đèn chuyển sang màu đỏ, người đàn ông sẽ quỳ xuống để cầu hôn với cô bạn gái, với hình một trái tim tình yêu xuất hiện giữa hai người.

Theo một cuộc khảo sát mới đây của công ty đi chung xe Uber, hiện thời không có kế hoạch nào dùng hình hoạt họa để làm cho đường phố được vui tươi hơn ở thủ đô Đài Bắc. Các tài xế ở đây mỗi năm phải bỏ ra trung bình hai tuần bị kẹt xe hoặc để tìm kiếm bãi đậu xe .

Bình thường những đèn báo hiệu cho người đi bộ ở Đài Loan cho thấy một người đàn ông lúc đầu chậm rãi bước đi, sau đó đi nhanh hơn rồi chạy, để báo hiệu cho người đi bộ phải cấp bách hơn trước khi đèn đổi sang màu khác.

Kế hoạch tại quận Pingtung không phải là đầu tiên chuyển từ hình tượng đàn ông. Việc lắp đặt những đèn báo hiệu có hình ảnh phụ nữ đã gây ra tranh cãi ở Melbourne, Úc trong tháng Ba năm nay.

Trong một cuộc vận động đòi bình đẳng giới tính nhằm chống lại “sự thiên vị nằm sẵn trong vô thức,” các tín hiệu giao thông cho thấy hình phụ nữ mặc váy. Sự thay đổi này được Bộ Trưởng Bộ Phụ Nữ Fiona Richardson ủng hộ, xem đó là biểu tượng cho phụ nữ không bị loại khỏi ra tiềm thức ở nơi công cộng.
Thế nhưng những đèn hiệu đó đã bị một số người chỉ trích là quá đáng.

Thị trưởng Robert Doyle nói, “Tôi nghĩ rằng loại thử nghiệm gây tốn kém này hầu chắc chuốc lấy sự nhạo cười.”

Trong khi đó vào năm ngoái, thủ đô Wellington tại New Zealand (Tân Tây lan) đã lắp đặt một bức hình vẽ bóng của Kate Sheppard, một phụ nữ tranh đấu đòi quyền bỏ phiếu, ở tám lối băng qua đường dành cho người đi bộ. Và thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ đã dùng một người đàn ông phi ngựa để phản ảnh niềm đam mê cưỡi ngựa của nước này.
Thành phố Utrecht của Hòa Lan thận trọng hơn, quyết định không tham gia tranh cãi về giới tính, để lắp đặt một con thỏ con giống như Miffy, một nhân vật hoạt họa nổi tiếng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising