advertisements
Thursday, 29/04/2021 - 07:50:47

Đài Loan cách ly hơn 400 người ở cùng khách sạn


Công dân Đài Loan đang được chích ngừa Covid-19 miễn phí tại một bệnh viện ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông ngày 22 tháng 4, 2021. (Chen Jimin/ China News Service via Getty Images)


ĐÀI BẮC - Hơn 400 người tại một khách sạn trong phi trường ở Đài Loan đã phải dời đến nơi cách ly, sau khi nhà chức trách khám phá nhiều ca nhiễm Covid-19.

Chính quyền Đài Loan quyết định chuyển tất cả 412 người tại một khách sạn, gồm cả phi công của một hãng hàng không và nhân viên khách sạn, đến cơ sở cách ly để kiểm tra y tế. Toàn khách sạn cũng sẽ được khử trùng kỹ lưỡng sau khi các ca nhiễm bệnh mới được phát hiện tại đây.

Sự việc bắt đầu từ khi Đài Loan thông báo 9 phi công trên máy bay vận tải của hãng China Airlines dương tính với virus. Họ được cho là bị lây bệnh ở nước ngoài.

Một số người sau đó ở tại khách sạn Novotel Taipei Taoyuan. Đến nay, một nhân viên khách sạng bị lây bệnh và đã phải vào khu chăm sóc đặc biệt ICU.

"Chúng tôi lo ngại nhiều nhân viên khác có thể đã bị lây bệnh,” ông Chen Shih-chung, Bộ Trưởng Y Tế Đài Loan nói. Hãng hàng không China Airlines phải hủy một số chuyến bay để các phi công đi xét nghiệm.

Trước đó, Đài Loan được đánh giá là kiểm soát tốt đại dịch, do đưa ra các biện pháp ngăn chặn sớm và hiệu quả, bao gồm đóng cửa phần lớn hòn đảo.

Tổng số ca bệnh của Đài Loan được xem là không đáng kể so với một số nơi khác trên thế giới. Hòn đảo chỉ ghi nhận 1,222 ca bệnh, trong đó có 12 người tử vong và 58 người phải vào bệnh viện.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements